Công bố chiến thắng cho giải tác phẩm khoa học viễn tưởng xuất sắc của Anh

Thứ tư - 31/08/2016 13:16
chu phoong arial moi copy - Tác giả người Anh Adrian Tchaikovsky đã giành được giải thưởng Arthur C Clarke cho cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng có uy tín nhất Anh Quốc vào tối thứ Tư cho cuốn "Children of Time"
 
51B2HB1fcZL SX323 BO1,204,203,200
Bìa tác phẩm giành giải Arthur C Clarke
Cuốn truyện Children of Time, viết về những con người rời bỏ một Trái Đất đang chết dần chết mòn để đến với một hành tinh khác, một hành tinh xa lạ,chỉ để khám phá ra rằng thế giới hiện đang bị chiếm đóng bởi một loài mới.

Andrew M Butler, vị ban giám khảo đã chọn cuốn tiểu thuyết của Tchaikovsky khi xem xét cùng với các tác phẩm khác của các tác giả khác như Nnedi Okorafor, Iain Pears và Becky Chambers, cho hay mọi người đã phải rất vất vả để chọn ra một người chiến thắng với tác phẩm vượt trội.


Tom Hunter, Giám đốc của giải thưởng, cho hay: Cuốn tiểu thuyết "có quy mô toàn cầu và như một lời tự nhắc nhở của Clarke, kết hợp với phép ngoại suy khoa học viễn tưởng của một sinh vật gần như người ngoài hành tinh và xã hội của chúng mà tôi chưa từng biết tới".

Tchaikovsky cũng là tác giả của loạt phim giả tưởng Shadows của Apt, và ông từng làm luật sư. Trong một đánh giá trên Financial Times, James Lovegrove đã gọi Children of Time là "một tác phẩm có những góc nhìn mới mẻ, hướng tới giải quyết những vấn đề lớn".

 
Giải Arthur C Clarke được thành lập vào năm 1987, là giải thưởng dành cho tác phẩm khoa học viễn tưởng có uy tín tại Anh Quốc. Các tác phẩm đoạt giải được bình chọn bởi những người trong Hội nghị Khoa học viễn tưởng thế giới (World Science Fiction Convention). Các tác giả từng giải này trước đây bao gồm: Margaret Atwood, China Miéville và Lauren Beukes.

BÌNH NGUYÊN theo The Telegraph
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo