Công bố chung kết Giải thưởng sách Quốc gia Đức 2016

Thứ sáu - 23/09/2016 08:51
logo - 06 cuốn sách đã lọt vào chung kết Giải thưởng sách Quốc gia Đức 2016 (German Book Prize 2016) – Giải thưởng văn học uy tín nhất nước Đức hiện nay.
 Bìa 06 cuốn sách lọt vào chung kết
Bìa 06 cuốn sách lọt vào chung kết

Danh sách được hội đồng giám khảo công bố vào ngày 20/9, sau khi lựa chọn từ 20 cuốn trong 178 cuốn sách dự giải.

“Danh sách năm nay được phổ rộng từ phong cách đến các chủ đề văn học Đức đương đại, thể hiện sự khao khát cho cuộc hành trình vào thế giới mới…”, đại diện ban giám khảo, ông Christoph Schröder nói.

Christoph cho biết thêm, độc giả có thể tìm thấy nhiều tình tiết liên quan tới các tệ nạn xã hội, phải chăng đó là một dấu hiệu của hiện thực đương đại? Hay đó là những trải nghiệm trong cuộc đời của những cây bút trẻ tuổi khi danh sách có đến 05 nhà văn nam?

Đây là năm thứ 12 tổ chức giải thưởng với phần thưởng cho người chiến thắng là 25.000 euro (khoảng 622 triệu VNĐ). Người chiến thắng sẽ được công bố vào 17/10, trước khi diễn ra Hội chợ sách Frankfurt. Năm ngoái, giải thưởng trao cho tác giả Frank Witzel với câu chuyện kể về cậu bé 13 tuổi ở Tây Đức.

Danh sách chung kết Giải thưởng sách Quốc gia Đức:
Tác giả: Tác phẩm (Tạm dịch tựa tiếng Anh)
Reinhard Kaiser-Mühlecker: Fremde Seele, dunkler Wald (Strange soul, dark woods)
Bodo Kirchhoff: Widerfahrnis (Experience)
André Kubiczek: Skizze eines Sommers (Sketch of a summer)
Thomas Melle: Die Welt im Rücken (The world at my back)
Eva Schmidt: Ein langes Jahr (A long year)
Philipp Winkler: Hool (Hooligan)

ĐÌNH PHƯƠNG theo DW

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo