Cha đẻ của các siêu anh hùng qua đời ở tuổi 69

Thứ ba - 12/09/2017 09:14
logo - Len Wein, người đồng sáng tạo ra chuỗi nhân vật siêu anh hùng quen thuộc với độc giả và khán giả trên khắp thế giới đã qua đời hôm chủ nhật vừa qua vì lí do sức khỏe.

Len Wein được biết đến với tư cách là một tác giả truyện tranh, một nghệ sĩ, một biên tập kì cựu,… nhưng ông vẫn nổi tiếng nhất bởi những sáng tác liên quan đến các nhân vật, mà sau này đã trở thành hình mẫu về các siêu anh hùng như: Daredevil, Flash, Siêu nhân, Người nhện, Người dơi, X-men, Người khổng lồ xanh, Người sói.

 
Len Wein trong buổi thảo luận về Siêu anh hùng
Len Wein trong buổi thảo luận về Siêu anh hùng: Trận chiến không bao giờ kết thúc trên đồi Beverly.
 
Sinh năm 1948 tại New York. Từ khi còn trẻ, Wein đã nuôi tham vọng trở thành một nghệ sĩ sáng tác truyện tranh. Ông thường xuyên lui tới văn phòng truyện tranh của thành phố với một người bạn, mà sau này đã trở thành cộng sự của mình -  Marv Wolfman.

Ông làm việc tại đây từ năm 1968 đến đầu năm 1970 và chuyển sang Marvel – một công ty lớn ở Mĩ về lĩnh vực truyện tranh, phim ảnh, truyền thông. Tại đây, cùng với John Romita Sr và Herb Trimpe, Wein đã sáng tạo ra nhân vật Wolverine – Người sói. Ban đầu, nhân vật này xuất hiện trong một tập của Người khổng lồ xanh phi thường Hulk. Sau đó, Wolverine trở thành nhân vật trung tâm của hãng Marvel Universe khi Wein và Dave Cockrum cho ra mắt X-Men, một đội siêu nhân vốn được sáng tạo bởi Stan Lee và Jack Kirby vào những năm 60. Sau khi trở lại DC, Wein nảy ra ý tưởng về Swamp Thing (một nhân vật anh hùng trừ quỷ diệt ma) trong khi đang lái xe trong đường hầm ở Queens. Ông đã hợp tác viết tập đầu tiên năm 1971 với Bernie Wrightson.

THỦY HIỀN theo The Guardian

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo