Bóp méo nội dung Giết con chim nhại, nhà sản xuất kịch bị kiện

Thứ tư - 21/03/2018 10:18
chu phoong arial moi copy - Đơn vị quản lí di sản của nữ nhà văn Harper Lee vừa đâm đơn kiện nhà sản xuất kịch Scott Rudin vì kịch bản của Broadway chuyển thể từ tác phẩm Giết con chim nhại mà Aaron Sorkin viết đi lệch tinh thần của cuốn tiểu thuyết.
 
16 03 Giết con chim nhại 1
Nhà văn Harper Lee

Luật sư của tác giả quá cố, ông Tonia Carter cho biết biên kịch đã thay đổi hoàn toàn nội dung của bà Harper Lee, bất chấp quy định này đã được đề cập đến trong hợp đồng: Vở kịch sẽ không làm mất hoặc đi lệch bất cứ tinh thần nào của tiểu thuyết cũng như không thay đổi nhân vật của nó”.

Cụ thể, Aaron Sorkin đã thay đổi các nhân vật như: nhân vật chính Atticus Finch – luật sư đã đứng lên bảo vệ Tom Robinson, một người đàn ông da đen bị buộc tội cưỡng hiếp. Ngoài ra, kịch bản của vở kịch “không miêu tả đúng về thị trấn nhỏ Alabama những năm 1930”, mà bối cảnh của nó lại gắn với xã hội hiện tại.

Nhà biên kịch Aaron Sorkin là người từng đoạt giải Oscar và là tác giả của seri phim nổi tiếng đoạt giải Emmy The West Wing. Dù vậy, theo luật sư Carter, Sorkin đã thêm hai nhân vật vào kịch bản Giết con chim nhại, đồng thời trả lời với tạp chí Playpill rằng cuốn sách không phù hợp với sân khấu kịch.

Dự kiến vào ngày 01/11 tới vở kịch sẽ ra rạp tại New York và Jefff Daniels sẽ vào vai nhân vật chính Atticus Finch.


Tác giả Harper Lee qua đời vào năm 2016.

BÌNH NGUYÊN dịch
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo