Bìa minh họa sách có giá 1,4 triệu Euro

Thứ tư - 25/10/2017 04:59
logo - Bìa minh họa của một tập trong bộ truyện tranh Asterix (Những cuộc phiêu lưu của Asterix) với chữ kí của tác giả vừa được bán trong phiên đấu giá với số tiền lên tới 1,4 triệu Euro tại Paris. Mức giá này cao gấp 7 lần giá dự kiến ban đầu từ những nhà tổ chức.

Đây là bìa minh họa đầu tiên được chính tác giả thực hiện cho tập truyện Asterix and the Banquet (tạm dịch: Asterix và bữa tiệc). Buổi đấu giá diễn ra tại Paris vào ngày 20/10.

Tập truyện tranh Asterix kể về cuộc phiêu lưu của anh hùng Asterix Gallic và người cận vện Obelix khi họ đi khắp nước Pháp để sưu tầm các món ăn ngon cũng như rượu vang nổi tiếng được xuất bản đầu tiên dưới dạng một album vào năm 1965.
asterix ban dau gia
Tấm bìa kèm chữ kí của tác giả được bán đấu giá 1,4 triệu Euro

Các nhà tổ chức ban đầu dự kiến bìa minh họa đầu tiên của tập truyện này sẽ được đấu giá khoảng 180.000 đến 200.000 Euro. Bìa minh họa của một tập truyện khác trong bộ truyện tranh nổi tiếng này được đấu giá tới 1.2 triệu Euro.
Tập 37 của bộ truyện Asterix sẽ được xuất bản trong tuần tới sau một thời gian dài thực hiện.

Asterix là bộ truyện tranh nổi tiếng của Pháp do Rene Goscinny sáng tác và Albert Uderzo minh họa. Tuy nhiên, sau khi Rene Goscinny qua đời khi bộ truyện mới chỉ 22 tập, Albert Uderzo đã tiếp tục công việc của mình.

Bộ truyện tranh xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh Pháp - Bỉ Pilote ngày 29/10/1959. Nhiều tập truyện trong bộ truyện tranh nổi tiếng này cũng đã được chuyển thể thành phim.

BÌNH NGUYÊN theo The Guardian


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo