Bản thảo viết tay liên quan đến bộ truyện Harry Potter đã bị lấy cắp

Thứ hai - 15/05/2017 23:35
logo - Một bản thảo ý tưởng của bộ truyện Harry Potter đã bị đánh cắp. Điều đáng nói, bản thảo này đã từng được đấu giá để gây quỹ từ thiện vào năm 2008.

Vào thứ sáu vừa rồi, sở cảnh sát hạt West Midlands, nơi xảy ra vụ mất cắp đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, kêu gọi tên trộm trao trả lại bản thảo đã lấy cắp, đồng thời ra thông báo nếu bất cứ ai có thông tin về vụ trộm nên liên lạc ngay với cảnh sát. Vụ việc xảy ra vào tháng trước, đúng vào dịp kỉ niệm 20 năm tập đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter ra mắt độc giả.

 
Hình ảnh bản thảo trong cuộc đấu giá năm 2008
Hình ảnh bản thảo trong cuộc đấu giá năm 2008.

Bản thảo bị lấy cắp có khoảng 800 từ, được J.K.Rowling viết tay, kín hai mặt của tờ giấy khổ A5. Theo như thông tin từ những hãng tin của Anh thì nội dung của bản thảo này tóm tắt những sự kiện diễn ra trước khi Harry Potter ra đời, tập trung vào nhân vật cha của Harry, James Potter và người bạn của ông, Sirius Black. Hai người đàn ông này đã có một cuộc cãi vã với hai tay cảnh sát và cuối cùng họ đã trốn thoát bằng những chiếc chổi bay.

Năm 2008, bản thảo này đã được đấu giá thành công để quyên tiền cho những hoạt động liên quan đến văn học. Theo BBC, giá trị của bản thảo ý tưởng vào thời điểm ấy là 25.000 pounds, tương đương với 32.100 đô la ở thời điểm hiện tại. Cảnh sát cho biết những tay trộm đã lấy cắp bản thảo này cùng những đồ nữ trang quý giá của người sở hữu ở KingsHeath, Birmingham.

 
Nội dung J K Rowling chia sẻ với người hâm mộ trên twitter về vụ trộm bản thảo
Nội dung J.K.Rowling chia sẻ với người hâm mộ trên twitter về
vụ trộm bản thảo.

Cũng trong thứ sáu vừa rồi, trên trang twitter của mình, nữ tác giả J.K.Rowling cũng đã kêu gọi người hâm mộ không mua lại tác phẩm tác phẩm của mình nếu nhận được lời chào giá. Bà cũng thông báo cho độc giả biết danh tính chủ sở hữu của bản thảo sau khi đấu giá thành công, cũng như dẫn đường link của sở cảnh sát phụ trách vụ trộm để ai có thông tin có thể trình báo.

THỦY HIỀN theo NY Times


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo