Bản đồ gốc của gấu Pooh được bán với giá gần 13 tỉ

Thứ ba - 24/07/2018 13:15
logo - Tấm bản đồ Hundred Acre Wood (Khu rừng trăm mẫu) của họa sĩ E.H.Shepard thực hiện năm 1926 trong Winnie-the-Pooh được bán với giá 430.000 bảng (gần 13 tỉ đồng) vào đầu tháng 7 ở London (Anh).

Ngoài ra, bốn hình minh họa gấu Pooh nguyên bản khác cũng được bán cùng với tấm bản đồ phác thảo này, tổng số tiền thu về là 915.000 bảng.

Ernest Howard Shepard là họa sĩ tranh minh họa người Anh. Ông nổi tiếng với các bức vẽ loài vật trong sáng tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Kenneth Grahame và A. A. Milne.

 
ban do gau pooh1
Tấm bản đồ "Hundred Acre Wood" được bán đấu giá

Ông Philip Errington, đại diện hãng đấu giá cho rằng: Kết quả đấu giá phản ánh mọi người vẫn luôn yêu thích các tác phẩm của A.A. Milne và E.H Shepard. Dù độc giả tiếp cận gấu Pooh qua truyện hay phim hoạt hình, tấm bản đồ là cánh cửa đầu tiên để họ bước vào, khám phá thế giới nhân vật.

Phác thảo Hundred Acre Wood (thuộc truyện Winnie-the-Pooh) ra đời từ năm 1926 rồi bị thất lạc gần nửa thế kỉ. Sau này, một đơn vị tư nhân sở hữu bức vẽ đã giới thiệu đến độc giả. Bản đồ mô tả nông trại của gấu Pooh và những người bạn được yêu thích gồm  Eeyore, Winnie-The-Pooh và Christopher Robin… trong loạt tác phẩm của nhà văn A.A.Milne như Winnie-the-Pooh (1926), When We Were Very Young (1924), The House at Pooh Corner (1928)...

Trong thế giới loài vật dễ thương, chỉ có nhân vật con người duy nhất là cậu bé Christopher Robin dựa trên hình mẫu con trai nhà văn Milne. Ông đã đặt tên cho gấu bông của con trai là Pooh và nghĩ ra một loạt các người bạn khác như lợn Piglet, lừa Eeyore, gấu túi Kanga và Roo, hổ Tigger...

Câu chuyện về chú gấu Pooh được Disney chuyển thể thành loạt phim hoạt hình và mang lại thành công lớn. Tác phẩm cũng được dịch ra nhiều thứ tiếng và tới ngày nay vẫn là câu chuyện thu hút độc giả trẻ thế giới.

BÌNH NGUYÊN theo telegraph

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo