Những sự trùng hợp ở Tạp chí Văn nghệ quân đội.

Những sự trùng hợp ở Tạp chí Văn nghệ quân đội.

 •   31/03/2011 01:30:35 PM

Bạn Trần Trà Khúc ở Quy Nhơn có hỏi: "Ở Văn nghệ quân đội có mấy nhà văn tên Thụy mà khi thì thấy viết là Khuất Quang Thụy khi lại đề là Đỗ Tiến Thụy? Phải chăng Đỗ Tiến Thụy là bút danh của Khuất Quang Thụy rồi còn Thanh Tú, Đình Tú, Mạnh Hùng, Thế Hùng nữa. Chẳng lẽ trong một tòa soạn mà lại có nhiều nhà văn, nhà thơ trùng họ, trùng tên như vậy sao?"

Những vị tướng ở Văn nghệ Quân đội

Những vị tướng ở Văn nghệ Quân đội

 •   31/03/2011 01:30:34 PM

Bạn Lưu Hương Mơ ở Hương Khê - Hà Tĩnh gửi thư về Tạp chí Văn nghệ Quân đội hỏi: "Được biết VNQĐ là tờ văn nghệ của những người lính, nhưng không chỉ dành cho những người lính mà là tờ tạp chí văn học được đông đảo bạn đọc yêu thích. Tôi muốn hỏi để làm ra được một "sản phẩm" có thương hiệu cao như vậy chắc phải có đông người làm lắm và cho hỏi thêm kể từ ngày thành lập đến nay có bao nhiêu nhà...

Gửi bạn có bài thơ… chia cắt

Gửi bạn có bài thơ… chia cắt

 •   31/03/2011 01:30:33 PM

Đúng như dự đoán của chúng tôi, sau buổi giao lưu với các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học viên của trường Sĩ quan Chính trị Bắc Ninh, BBT chúng tôi đã nhận được khá nhiều bài vở của các bạn học viên nhà trường gửi về.

Trả lời thư bạn đọc thắc mắc về cuộc thi Thơ Lục bát

Trả lời thư bạn đọc thắc mắc về cuộc thi Thơ Lục bát

 •   31/03/2011 01:30:32 PM

Cho đến nay cuộc thi thơ lục bát được hai tạp chí phối hợp tổ chức đã đi được một phần ba quãng đường rồi. Và bạn cũng không phải là người duy nhất có những thắc mắc như vậy. Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới cuộc thi này, và rất mong có một ngày gần đây được đọc những sáng tác dự thi của bạn.

Nới lỏng để giàu có thêm...

Nới lỏng để giàu có thêm...

 •   31/03/2011 01:30:31 PM

Tạp chí Văn nghệ Quân đội vừa nhận được thư của bạn đọc Nguyễn Văn Lực ở địa chỉ: 5 CH- 26 tp Bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh. Nội dung bức thư đó như sau: "Là một độc giả thường xuyên đón đọc Tạp chí Văn nghệ Quân đội tôi nhận thấy những bài viết, những sáng tác nghệ thuật mà tạp chí đăng tải đã phản ánh sinh động những góc cạnh nào đó của chân dung cuộc sống..."

Thư gửi một bạn sinh viên

Thư gửi một bạn sinh viên

 •   31/03/2011 01:30:30 PM

Ban biên tập vannghequandoi.com.vn mới nhận được thư của một bạn sinh viên, 22 tuổi, tên là Trần Hữu Thông. Trong thư bạn có tâm sự rằng bạn "Đã biết báo từ lâu, nhưng dạo này em mới có điều kiện đọc nhiều hơn các bài viết được đăng trên VNQĐ và thật sự rất ấn tượng về những bài thơ đậm chất nhân sinh, tình người.

Thông báo kéo dài cuộc thi thơ Lục bát

Thông báo kéo dài cuộc thi thơ Lục bát

 •   31/03/2011 01:30:29 PM

Cuộc thi Thơ Lục bát do Tạp chí Văn nghệ Quân đội - Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tạp chí Sông Hương - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức tính đến nay đã đi được hơn hai phần ba chặng đường. Trong thời gian gần một năm, BTC đã nhận được hơn 2000 bài thơ dự thi từ khắp mọi miền đất nước và nhiều ý kiến động viên, cổ vũ của bạn đọc, bạn viết, trong đó có nhiều...

Tạp chí Văn nghệ Quân đội thay đổi địa chỉ hòm thư điện tử

Tạp chí Văn nghệ Quân đội thay đổi địa chỉ hòm thư điện tử

 •   31/03/2011 01:30:28 PM

Gần đây, do trục trặc kĩ thuật nên hòm thư vitinh@vannghequandoi.com.vn của tạp chí Văn nghệ Quân đội tạm ngừng hoạt động. Thay vào đó, mời bạn đọc, bạn viết gửi thư, bài cộng tác về tạp chí theo địa chỉ mới là vnquandoi@gmail.com, hoặc info@vannghequandoi.vn.

Bạn đọc gửi VNQĐ từ 8-16/4/2011

Bạn đọc gửi VNQĐ từ 8-16/4/2011

 •   31/03/2011 01:30:27 PM

Từ ngày 8/4 đến ngày 16/4/2011, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã nhận được 48 thư, email, bài cộng tác của bạn đọc trong cả nước gửi thơ, truyện ngắn cũng như các ý kiến đóng góp về cho tạp chí. Dưới đây là danh sách các bạn đọc mà tạp chí đã nhận được thư:

Bạn đọc gửi VNQĐ từ 17-28/4/2011

Bạn đọc gửi VNQĐ từ 17-28/4/2011

 •   31/03/2011 01:30:26 PM

Từ ngày 17/4 đến ngày 28/4/2011, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã nhận được 63 thư, email, bài cộng tác của bạn đọc trong cả nước gửi thơ, truyện ngắn cũng như các ý kiến đóng góp về cho tạp chí. Dưới đây là danh sách các bạn đọc mà tạp chí đã nhận được thư:

Trả lời ý kiến bạn đọc

Trả lời ý kiến bạn đọc

 •   31/03/2011 01:30:25 PM

Tạp chí Văn nghệ Quân đội điện tử vừa ra mắt chiều qua, 28.4.2011, ngay lập tức BBT đã nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc. Một trong những phản hồi đầu tiên là từ bạn đọc Nguyễn Thành Huy từ địa chỉ huycoi5@yhaoo.com

Trích thư bạn đọc gửi VNQĐ điện tử

Trích thư bạn đọc gửi VNQĐ điện tử

 •   31/03/2011 01:30:24 PM

Trước đây khi chưa có Internet, VNQĐ là một trong những tạp chí được tôi cũng như rất nhiều người ưa thích với những truyện ngắn đặc sắc, những bài thơ hay, những bình luận sắc sảo hoặc cả những "Trận BÚT CHIẾN". Song do không có điều kiện được đọc VNQĐ bản in, nay có VNQĐ điện tử thật là đáng hoan nghênh. (NGUYỄN THỦY)

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo