Từ những lời chúc đầu xuân

Thứ sáu - 15/02/2013 00:12

VNQĐ online: Trong những ngày đầu xuân vừa qua, BBT tạp chí Văn nghệ Quân đội đã nhận được nhiều thư chúc tết của bạn đọc, bạn viết gần xa, với những tình cảm yêu mến chân thành, những lời góp ý sâu sắc, mong rằng Văn nghệ Quân đội trong năm Quý Tỵ sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều tác phẩm hay hơn nữa.
BBT xin giới thiệu một trong những lá thư ấy, đó là thư của bà Trần Thu Hà, địa chỉ email: hahuaf@gmail.com. Hiện trú tại 13/2 La Sơn Phu Tử, Thành phố Huế. Đối với BBT tạp chí, những lá thư như thế này là nguồn động viên rất lớn để chúng tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình:
Kính gửi Ban biên tập Tạp chí Văn nghệ quân đội. Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi đến các anh trong Ban biên tập, cán bộ chiến sĩ của quý Tạp chí lời chúc mừng năm mới. Kính chúc các anh chị luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Tạp chí Văn nghệ quân đội mãi mãi là Tạp chí "đáng đọc" nhất, là người bạn thân thiết của mọi nhà.
Tôi hiện là cán bộ nghỉ hưu tại Huế, đã và đang là bạn đọc trung thành của Tạp chí VNQĐ. Sự say mê dành cho tạp chí đã có từ mấy chục năm trước, khi còn tuổi thiếu niên. Lúc đó, Ba tôi là sĩ quan thuộc QK4 và phần thưởng cho mỗi lần về nhà của Ba tôi dành cho chúng tôi là Tạp chí VNQĐ. Là con của bộ đội nên việc tôi và em trai mê mẩn Tạp chí này là chuyện đương nhiên phải thế. Chúng tôi thấy trong đó bóng hình của Ba, giúp chúng tôi vơi nỗi nhớ Ba khi ông đi B. Tôi rất thích những bút ký gửi ra từ chiến trường, và các bài thơ nữa. Và hiện nay, Tạp chí VNQĐ vẫn là ưu tiên nhất của tôi khi đi mua các ấn phẩm Báo chí. Một lần nữa, xin chúc các anh chị MỘT NĂM MỚI NHIỀU THÀNH CÔNG!
Nhân dịp đầu xuân, năm mới, BBT tạp chí xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà Trần Thu Hà và toàn thể bạn đọc, bạn viết đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong năm qua. Hi vọng trong năm 2013 này, với sự nỗ lực của tập thể phóng viên, biên tập viên, đặc biệt với cuộc thi truyện ngắn vừa được phát động (mà chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều tác giả trên mọi miền tổ quốc nhiệt tình tham gia), chúng tôi sẽ không phụ lòng mong mỏi của bạn đọc.
Kính chúc bạn đọc, bạn viết yêu quý một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sáng tạo.
BBT Văn nghệ Quân đội/ VNQĐ online


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo