Trả lời thư bạn đọc về tiêu chí bài viết trên VNQĐ

Thứ tư - 18/01/2012 09:06
BBT nhận được thư của bạn GIÓ HEO MAY ở địa chỉ: gioheomay-1995@yahoo.com. Bạn viết: Chào ban biên tập, cho cháu hỏi tiêu chí của bài đăng trên tạp chí Văn nghệ quân đội điện tử và tạp chí in có gì khác nhau? Nếu có bài đăng trên tạp chí Văn nghệ quân đội điện tử có được nhuận bút không ạ?

Bạn GIÓ HEO MAY thân mến!

Về cơ bản, tiêu chí của VNQĐ điện tử và tạp chí in là như nhau: Chúng tôi cần những bài viết đặc sắc về nội dung và hình thức, về các chủ đề chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự… trong đó ưu tiên cho văn học, và đặc biệt ưu tiên cho các tác phẩm viết về người lính, cho người lính. Trong đó, VNQĐ điện tử có ưu thế ở tính cập nhật, nhiều “đất” nên việc chọn lựa bài vở có “thoáng” hơn, rộng rãi hơn. Một số bài viết thiên về báo chí như tin, bài phản ánh, phóng sự, phỏng vấn… cũng dễ sử dụng hơn trên VNQĐ điện tử. Còn đối với tạp chí, do khuôn khổ, số trang có hạn, gần như mặc định về chuyên mục, chuyên trang, thể loại, nên việc chọn lựa, sử dụng chặt chẽ hơn, khó khăn hơn.

Đó là vài nét cơ bản mà BBT trao đổi với bạn. Còn cụ thể, xin bạn hãy cứ đọc VNQĐ điện tử và tạp chí in. Từ đó chính bạn sẽ rút ra được kết luận về tiêu chí sử dụng bài vở ở hai nơi.

Còn về nhuận bút, với tất cả các bài viết được sử dụng lần đầu, dù trên tạp chí in hay tạp chí điện tử đều được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn

Chúc bạn mạnh khỏe và mong sớm nhận được bài cộng tác của bạn!

BBT Văn nghệ Quân đội
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo