Tìm thông tin về tác giả truyện ngắn Biên cương - Nguyễn Tiến Dũng

Thứ ba - 22/01/2013 00:03
Tháng 11/2011, VNQĐ online có đăng bức thư của bà Nguyễn Vũ Hiệp về nguyện vọng tìm tác giả của truyện ngắn Biên cương (số tháng 3/1984). Cho đến nay, BBT vẫn chưa nhận được thông tin hay tìm thấy tác giả. Chúng tôi xin đăng lại thông tin tìm tác giả một lần nữa, bởi bà Nguyễn Vũ Hiệp có gửi thư đến chúng tôi với mong muốn tha thiết tìm thấy tác giả Nguyễn Tiến Dũng.
Lá thư của bà có đoạn: "...Tôi chính là Hiệp trong truyện. Quỳnh Trang tên thật là Quỳnh Hoa, học cùng tôi ở Liên Xô, Tiến Dũng là bạn của Quỳnh Hoa. Thuân hiện vẫn còn sống và chúng tôi đã gặp lại nhau. Câu chuyện trong Biên cương chỉ là một nét phác thảo về các bạn học của tôi. Nhiều điều thú vị sẽ được bạn đọc biết đến nếu quý báo giúp tôi tìm được Nguyễn Tiến Dũng...".
Ông Nguyễn Tiến Dũng, tác giả của truyện ngắn Biên cương, in trên Văn nghệ Quân đội số tháng 3/1984 hiện ở đâu xin liên hệ với bà Nguyễn Vũ Hiệp ở 211 Lò Đúc, Hà Nội hoặc VNQĐ online, số 4 Lý Nam Đế, Hà Nội.
BBT VNQĐ online


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo