Truyền thống độc thân của gia đình JK Rowling

Thứ năm - 04/08/2011 09:55
Xuất hiện trong chương trình truyền hình Who do you think you are? (Bạn nghĩ bạn là ai?) của đài BBC ngày hôm qua, nữ văn sĩ người Anh JK Rowling - “mẹ đẻ” của tập truyện Harry Potter nổi tiếng vừa tiết lộ truyền thống “bà mẹ độc thân” trong gia đình mình.

Nhà văn JK Rowling


“Tôi thật sự kinh ngạc vì không biết còn có bao nhiêu bà mẹ độc thân trong dòng họ,” nữ văn sĩ 46 tuổi chia sẻ.

Christine, cụ tổ 3 đời của Rowling phải một mình nuôi 7 người con sau khi chồng chết. Cụ cố 2 đời Salomé, vốn làm hầu phòng ở Paris, là một phụ nữ độc thân với 4 đứa con trong khi bà cố Lizzie phải tự thân nuôi nấng ông ngoại của Rowling sau khi li dị chồng.

Bản thân JK Rowling trước khi viết tập truyện Harry Potter cũng từng là một bà mẹ độc thân, sống với đứa con gái nhỏ bằng tiền trợ cấp xã hội, trong một căn hộ ở Edinburgh. Hiện tại, cô đã tái hôn với bác sĩ Neil Murray, và đang là chủ tịch Gingerbread - một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các bậc cha mẹ độc thân.

Chia sẻ khoảng thời gian phải một mình nuôi con, Rowling nói: “Những phụ nữ như tôi thường bị xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự suy đồi của xã hội. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi có một cuộc sống dễ dàng, với tiền tiêu và chỗ ở miễn phí do chính quyền chu cấp. Đã có một thời gian dài, tôi cảm thấy thất vọng, sống vô tránh nhiệm, lười biếng và thậm chí phóng đãng, vô phương cứu chữa.”

Cũng trong chương trình truyền hình Who do you think you are, JK Rowling cũng tiết lộ nguồn gốc Pháp của mình. Nữ văn sĩ cho biết Louis Volant - ông cố ngoại người Pháp của cô đã tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất để bảo vệ nước Pháp.

Nguồn: Tuoitre (NGUYÊN PHẠM)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo