Chùm thơ của tác giả Trần Thế Vinh

Chùm thơ của tác giả Trần Thế Vinh

  •   31/03/2011 01:11:58 PM

Ẩn khúc sông Bằng Nhìn lão tiều phu vót cần đàn Tín Thả lên sông quê tiếng đàn cảm hứng Nuôi cá Việt trôi qua

Chùm thơ của tác giả Trương Hồng Tú

Chùm thơ của tác giả Trương Hồng Tú

  •   31/03/2011 01:11:57 PM

Tay ơi về đi Về úp trên mặt em nức nở Có những mộng mị Em để rơi qua ô cửa Có một khát khao Giấu tên Luôn luôn Sóng biển gửi hàng triệu ý niệm Tình yêu gom góp lo âu Hơi thở anh hiền hòa hơn thế

Chùm thơ của nhiều tác giả

Chùm thơ của nhiều tác giả

  •   31/03/2011 01:11:56 PM

Chùm thơ lục bát dự thi  của tác giả Nguyễn Thánh Ngã

Chùm thơ lục bát dự thi của tác giả Nguyễn Thánh Ngã

  •   31/03/2011 01:11:55 PM

Đứng bên triền dốc huyền âm/ Nhìn màu thành phố lâm thâm mưa nguồn/ Kìa hai ngọn núi sắt son/ Mối tình chung thủy đượm hồn phố hoa/ Hồ in đôi bóng thiên nga/ Đồi treo dây cáp người qua bồng bềnh/ Đường đèo vách đá chênh vênh/ Nước qua bao thác trắng ghềnh đá phai (Tháng Giêng cao nguyên)

VNQĐ giới thiệu - Thơ Lưu Thị Bạch Liễu

VNQĐ giới thiệu - Thơ Lưu Thị Bạch Liễu

  •   31/03/2011 01:11:50 PM

Phải chờ đợi chờ đợi rất lâu Mới thấy một cánh bằng lăng Tím như hơi thở mảnh Phải chờ đợi chờ đợi rất lâu Vẫn chưa tới cơn mưa rào Hạt rất to và mặn Lanh lảnh tiếng ve Toang ra từ thân xác

VNQĐ giới thiệu - Thơ Vũ Trọng Quang

VNQĐ giới thiệu - Thơ Vũ Trọng Quang

  •   31/03/2011 01:11:49 PM

Ba vừa đang đọc báo bên đường và đang cặm cụi trong phòng thi kia hồi hộp dài như ba mươi năm trước còn đó mùa tim đập vội những chữ và số nhảy khỏi trang báo ngổn ngang Chỉ bước một đoạn đường bao nhiêu nguyện vọng xanh cây bút đi từ tóc xuân ba tới đôi kính

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo