Việt Nam tham dự cuộc thi làm phim cho trẻ em châu Á

Thứ hai - 25/09/2017 08:28
Vượt qua 20 phim ngắn về chủ đề Người thầy, tác phẩm “Thầy tôi” của các em học sinh Trường THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam lần thứ 11.

Các tác phẩm “Đường em đi” của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa và “Âm nhạc từ trái tim” của học sinh Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội lần lượt giành giải Nhì và Ba. Ngay tại Lễ trao giải, êkip của ba phim ngắn đã nhận được nhiều phần thưởng giá trị cùng thư mời tham dự “Cuộc thi làm phim dành cho trẻ em châu Á năm 2017”, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam do Đại sứ đặc biệt Nhật -Việt/Việt-Nhật Sugi Ryotaro khởi xướng được tổ chức. “Mục đích cao cả nhất của cuộc thi không phải để tìm ra sự hoàn hảo trong mỗi tác phẩm mà nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình về một vấn đề cuộc sống thông qua những cảnh quay. Từ đó, hướng tới giáo dục phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống “Tôn sự trọng đạo” - một giá trị đạo đức quý báu, tốt đẹp của người Việt Nam và Nhật Bản”, Đại sứ Sugi Ryotaro nói.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo