Vài nét về Ngày Thơ Việt Nam 2018

Thứ sáu - 26/01/2018 18:40

chu phoong arial moi copy - Kéo dài trong bốn ngày từ 27/2 đến 2/3 (tức Rằm Tháng Giêng), Ngày Thơ Việt Nam gồm chuỗi các hoạt động với mong muốn tiến tới đưa Ngày thơ Việt Nam trở thành Ngày Văn học Việt Nam.

IMG 5288

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV - Nguyên tiêu Đinh Dậu 2017

Theo đó, Ban tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI đã thống nhất chuỗi hoạt động gồm: Hội thảo chủ đề Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay, do Nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ trì ngày 27/2;  Hội thảo về tiểu thuyết Việt Nam đương đại, hưởng ứng cuộc thi tiểu thuyết 2017-2020 của Hội Nhà văn Việt Nam, do Nhà văn Nguyễn Trí Huân chủ trì ngày 28/2; Khai mạc Sân thơ các Câu lạc bộ thơ tại khu vực Hồ Văn ngày 1/3; Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) ngày 2/3.

Như mọi năm, Ngày Thơ gồm 2 sân: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. Năm nay Sân thơ trẻ sẽ do Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Ban nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam tổ chức.

Đặc biệt, Ban tổ chức thông báo Ngày Thơ năm nay sẽ có sự tham gia của đoàn nhà thơ Nhật Bản tại cả hai sân thơ. Trong số 50 câu thơ được chọn trong Nghi thức thả thơ năm nay, sẽ có 5 câu thơ của các nhà thơ Việt Nam đang sinh sống và sáng tác ở nước ngoài.

Với chủ đề “Các nhà văn Việt Nam đồng hành cùng Đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI sẽ có triển lãm chân dung và hình ảnh các nhà văn Việt Nam tham gia chiến dịch Tổng tấn công và nổi dậy Mậu Thân 1968.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo