Tuần Phim APEC 2017

Thứ ba - 10/10/2017 00:28
chu phoong arial moi copy - Tuần phim “Chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017” (Tuần Phim APEC 2017) diễn ra từ ngày 11-16/10 tại Hà Nội và từ ngày 12-16/10 tại TP. Đà Nẵng.
 
fxrmdzgdwx
Phim "Mỹ nhân" ra mắt năm 2015 được chọn làm phim mở màn trong lễ khai mạc
 
Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần phim APEC Việt Nam 2017 được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Qua đó, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên APEC.
 
Các phim được trình chiếu miễn phí trong chương trình này được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người. Vé xem phim được phát từ ngày 8/10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội và từ ngày 9/10 tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng.
 
11 bộ phim được trình chiếu gồm: 02 phim tài liệu “Tôi vẫn ở đây” và “Kỳ quan ẩm thực Tsukiji”; và 09 phim truyện: “Danh ca Paparotti của tôi”, “Những đứa con Trung Hoa”, “Blue Moon”, “Nokas”, “Thời đại của những người đầu tiên”, “Jack of the red hearts”, “Violeta đã lên thiên đường”, “Cô thợ may” và “Mỹ nhân”.
 
Lễ khai mạc được tổ chức vào 19h, ngày 11/10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ (Hà Nội) và 19h, ngày 12/10 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú (Đà Nẵng). Mở màn tuần phim là bộ phim lịch sử “Mỹ nhân” của đạo diễn Đinh Thái Thụy do Công ty CP Phim Giải phóng sản xuất.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo