TTXVN phát động cuộc thi Ảnh báo chí 'Khoảnh khắc vàng' lần 5

Thứ sáu - 07/09/2018 13:09
Sáng 6/9, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" lần 5.

Qua 4 kỳ tổ chức, giải đã quy tụ hàng nghìn nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng triệu tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận.

 
vna potal le phat dong giai anh bao chi “khoanh khac vang 05” 105212938 400671
Ông Lê Quốc Minh, Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng "Khoảnh khắc vàng" phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
 
Khoảnh khắc vàng lần 5 tiếp tục là sân chơi, diễn đàn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn trong việc phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, thể thao...; những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp.
 
Cũng như các mùa giải trước, Khoảnh khắc Vàng mùa 5 sẽ dành cho mọi đối tượng tham dự từ không chuyên lẫn chuyên nghiệp, trong nước cũng như nước ngoài.
 
Các tác phẩm dự thi giải ảnh báo chí là ảnh đơn hoặc nhóm, được chụp từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/11/2018, chưa chưa qua sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc.
 
Và giống như mùa giải đầu tiên, “Khoảnh khắc vàng” lần 5 đã mở trở lại hạng mục giải cho ảnh chụp bằng điện thoại di động. Ngoài ra, “Khoảnh khắc vàng” lần 5 còn có các hạng mục giải: Giải thưởng cho ảnh đơn và Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh
 
Năm nay, Ban tổ chức chỉ nhận files ảnh qua email hoặc trang web của giải www.khoanhkhacvang.vnanet.vn với đầy đủ thông tin cá nhân.
 
Kết thúc giải, ngoài lễ tổng kết và trao thưởng diễn ra vào tháng 12 tới đây, BTC sẽ chọn ra 73 tác phẩm (mang ý nghĩa kỷ niệm 73 năm ngày thành lập TTXVN) để trưng bày phục vụ công chúng.

 
GIẢI ẢNH BÁO CHÍ  "KHOẢNH KHẮC VÀNG" LẦN 5
 
Đề tài:
Tất cả mọi vấn đề, sự kiện thời sự trên mọi khía cạnh đời sống xã hội ở các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường…của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập.
 Đối tượng dự thi:
 Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài. (Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải)
 Thời gian dự thi: Tất cả các tác phẩm dự thi phải được chụp trong thời gian từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/11/2018. Chấm giải; Tổng kết và trao giải: tháng 12/2018.
 Giải thưởng:
 Giải thưởng lớn: 35.000.000 đồng
 Giải thưởng cho ảnh bộ:
      - 01 giải Nhất: Máy ảnh Leica C-Lux trị giá 27.900.000 đồng
      - 02 giải Nhì, mỗi giải: 15.000.000 đồng
      - 03 giải Ba, mỗi giải:    7.000.000 đồng
      - Một số giải khuyến khích, mỗi giải: 2.000.000 đồng (trong đó có 01 giải khuyến khích do Lê Bảo Minh tài trợ là Máy in ảnh Selphy CP1300 trị giá 3.900.000 đồng)
 Giải thưởng cho ảnh đơn:
      - 01 giải Nhất: Máy ảnh Canon EOS 750D trị giá 22.900.000 đồng
      - 02 giải Nhì, mỗi giải: 15.000.000 đồng
      - 03 giải Ba, mỗi giải:    7.000.000 đồng
      - Một số giải khuyến khích, mỗi giải: 2.000.000 đồng (trong đó có 01 giải khuyến khích do Lê Bảo Minh tài trợ là Máy in ảnh Selphy CP1300 trị giá 3.900.000 đồng)
 Hội đồng Giám khảo sẽ chọn một số tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải, các tác giả được hưởng nhuận ảnh là 500.000 đồng/tác phẩm.
 Giải thưởng cho thể loại ảnh chụp bằng điện thoại di động: do nhãn hàng điện thoại OPPO tài trợ:
      - Giải Nhất cho ảnh đơn: 01 Điện thoại OPPO P9
      - Giải Nhất cho ảnh bộ:   01 Điện thoại OPPO P9
 Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm: Bắt đầu từ ngày phát động đến 18g00 ngày 30/11/2018. (căn cứ theo dữ liệu về thời gian lưu trên website và Email)
 Địa chỉ nhận tác phẩm: Tác giả gửi trực tiếp qua phần "Đăng ký dự thi" trên trang web:
                                                                  www.khoanhkhacvang.vnanet.vn
                        Hoặc gửi qua email:          khoanhkhacvang05@gmail.com
 
 
 Nguồn: Thể thao & Văn hóa (Phạm Huy)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo