Trung tướng Lê Hiền Vân thăm và chúc tết tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ tư - 07/02/2018 08:45
logochuan - Sáng 7/2/2018, Trung tướng Lê Hiền Vân - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), QĐND Việt Nam,  Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT,  ra thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Cùng đi có đại diện các cơ quan chức năng của TCCT.
 
lhvan
Trung tướng Lê Hiền Vân trò chuyện với các nhà văn 
 
Tại buổi gặp mặt, Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương – Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội - đã báo cáo những nét căn bản về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017. Việc xuất bản, phát hành tạp chí in có những bước phát triển nhất định, khả quan, tạp chí điện tử được duy trì, bám sát đời sống văn học nghệ thuật trong cả nước. Đặc biệt, đội ngũ các nhà văn của tạp chí trong năm qua đã có những đóng góp đáng kể vào đời sống văn học nghệ thuật nước nhà. Mới đây nhất, ba nhà văn trẻ đã được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam đó là nhà thơ Lý Hữu Lương, hai nhà LLPB Hoàng Đăng Khoa và Nguyễn Thanh Tâm. Trong năm 2018, ngoài những công việc chuyên môn thường niên, Văn nghệ Quân đội sẽ tập trung cho cuộc thi Truyện ngắn Lửa Mới vừa được phát động hồi đầu năm 2018.

Phát biểu với các nhà văn của Tạp chí, Trung tướng Lê Hiền Vân nói: Theo như tôi nhận định thì năm 2017 là năm “được mùa” của tạp chí Văn nghệ Quân đội. Tôi đặc biệt ấn tượng với việc cùng lúc tạp chí có thêm ba nhà văn trẻ được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam. Trong năm qua, đội ngũ các nhà văn của tạp chí bằng ngòi bút đã đóng góp hết sức mình vào việc xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị. Tạp chí
Văn nghệ Quân đội đã và vẫn là địa chỉ quen thuộc, tin cậy của bạn đọc trong và ngoài quân đội. Tôi mong rằng trong năm 2018 các đồng chí sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT. Mong các đồng chí đoàn kết, bản lĩnh, luôn trau dồi trình độ, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục cùng các cơ quan của TCCT giữ vững niềm tin của nhân dân đối với quân đội, của Đảng đối với quân đội.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất đang đến, đồng chí cũng chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể các nhà văn quân đội, đồng thời gửi lời chúc hạnh phúc tới gia đình cán bộ, chiến sĩ trong tạp chí. 

P.V


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo