Trưng bày sách “Tổng Bí thư Trường Chinh - Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng”

Thứ năm - 09/02/2017 03:12
chu phoong arial moi copy - Gần 100 cuốn sách viết về Tổng Bí thư Trường Chinh đang được trưng bày tại Thư viện Quân đội (83 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội), từ ngày nay đến ngày 24/2. 
 
sách
Gian trưng bày đặt tại sảnh tòa nhà chính của Thư viện Quân đội - Ảnh: Lê Thu
 
Trưng bày do Thư viện Quân đội tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9-2-1907/9-2-2017) với chuyên đề: “Tổng Bí thư Trường Chinh - Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng”.

Qua các ấn phẩm được trưng bày, bạn đọc có điều kiện tìm hiểu đầy đủ và sâu sắc về Tổng Bí thư Trường Chinh, với 81 tuổi đời (1907-1988), 63 liên tục hoạt động cách mạng kiên cường. Nhiều tác phẩm lý luận của đồng chí đã phát triển và vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào hoàn cảnh cụ thể của cách mạng Việt Nam, góp phần hoạch định đường lối chiến lược và sách lược của Đảng, nhất là trong những bước ngoặt quan trọng của cách mạng như: Cách mạng Tháng Tám 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trong công cuộc đổi mới...

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo