Triển lãm “Vẽ ký ức - đi tìm niềm vui sống”

Thứ sáu - 29/09/2017 08:47

Nhân Ngày quốc tế Người cao tuổi (1-10), Xưởng vẽ ký ức - xưởng nghệ thuật dành cho người trên 45 tuổi tổ chức triển lãm “Vẽ ký ức - đi tìm niềm vui sống” từ ngày 29-9 đến 5-10-2017 tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các họa sĩ không chuyên tuổi trung niên tham gia sáng tác tại Xưởng vẽ ký ức.
Hiện tại, người trung niên chiếm 11% dân số Việt Nam, vừa về hưu hoặc sắp về hưu, gặp nhiều xung đột về tâm lý. Phần lớn người trung niên về hưu nhàn rỗi nhưng thời gian không đem lại niềm vui thật sự. Sự lạc lõng bởi chênh lệch thế hệ, người trung niên rất dễ rơi vào trầm cảm, đối diện với nhiều nguy cơ rối loạn lo âu, mất ngủ. Những người trong độ tuổi 50–60 cũng không có nhiều lựa chọn cho bản thân, thường dành nhiều thời gian chăm sóc con cháu. Chính vì thế, Triển lãm “Vẽ ký ức – đi tìm niềm vui sống” được tổ chức với mục đích lan tỏa tinh thần sống vui, sống khỏe của học viên tới cộng đồng người trung niên nói chung.
 
 Một tác phẩm tham gia triển lãm.
 

Lấy chủ đề xuyên suốt là “Niềm vui của cô, chú là gì?”, không tập trung vào kỹ thuật chuyên môn, triển lãm chia sẻ câu chuyện lần đầu bén duyên với hội họa, cách những người trung niên bầu bạn với nghệ thuật, tìm thấy niềm vui sống thực sự của mình. Câu chuyện riêng của từng người đã góp phần tạo nên một chân dung chung của thế hệ trung niên đang sống trong các đô thị lớn hiện nay.

Ban tổ chức triển lãm “Vẽ ký ức - đi tìm niềm vui sống” sẽ tổ chức bán tranh từ thiện, 30% tổng số tiền bán tranh sẽ được trích cho “Quỹ cơm có thịt”.

Nguồn: QĐND (Anh Tiến)

  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo