Triển lãm Tranh màu nước quốc tế lần thứ 2

Thứ sáu - 13/10/2017 04:31
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 23/10 - 15/11, Triển lãm Tranh màu nước quốc tế lần thứ 2 diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội với 217 tác phẩm của 216 họa sĩ màu nước đến từ 45 quốc gia.
 
trien lam tranh mau nuoc

Đây là lần thứ 2 triển lãm diễn ra và lần này do IWS Việt Nam – Hiệp hội màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam – phối hợp cùng Bảo tàng Hà Nội tổ chức. Triển lãm lần này có sự góp mặt của các danh họa màu nước hàng đầu thế giới như: Alvaro Castagnet; Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor… và công chúng sẽ được tận mắt xem tranh bản gốc của các họa sĩ.

Triển lãm nhằm giúp công chúng yêu nghệ thuật có cái nhìn tổng quan về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này tới gần hơn với công chúng. Năm nay, ngoài trưng bày tranh của các họa sĩ hàng đầu thế giới và các quốc gia quen thuộc, triển lãm mở rộng phạm vi giới thiệu đến người yêu nghệ thuật tác phẩm của các họa sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực màu nước đến từ Hy Lạp, Iran, Iraq, Pakistan, Bangladesh, Uruguay, Kazashtan, Belarus, Phần Lan, Latvia…

Riêng ngày 25/10 tại Đảo Cát Bà (Hải Phòng), gần 100 họa sĩ có tranh trưng bày sẽ  đi thực tế và tham gia vẽ một bức tranh dài 40m. 

Sau triển lãm, Bảo tàng Hà Nội và Hiệp hội Màu nước quốc tế chi nhánh tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các workshop định kỳ và trưng bày tranh của các họa sĩ quốc tế lâu dài để người yêu nghệ thuật tranh màu nước và du khách có thể thưởng lãm thường xuyên.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo