Triển lãm tôn vinh các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu 2015-2016

Thứ năm - 30/11/2017 13:32
chu phoong arial moi copy - Sáng 30/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày những tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu được sáng tác tại các nhà sáng tác trong hai năm 2015-2016.
 
1
Thứ trưởng Vương Duy Biên và các đại biểu tham quan triển lãm
 
Với 54 bức ảnh, 30 bức tranh, 300 đầu sách, triển lãm được sắp đặt ở hành lang của Nhà hát lớn Hà Nội đã tôn vinh nét đẹp phong cảnh đất nước, những khoảnh khắc cuộc sống của người dân Việt Nam một cách chân thực, ấn tượng. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vương Duy Biên biểu dương và đánh giá cao các tác phẩm của các văn nghệ sĩ, các hội văn học nghệ thuật Trung ương và địa phương, các đơn vị thuộc khối lực lượng vũ trang và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật.

Ông Huỳnh Văn Ngàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật, cho biết, đây là lần đầu tiên việc tuyển chọn các tác phẩm tiêu biểu không qua hội đồng thẩm định mà Bộ VHTTDL trực tiếp giao cho các hội chuyên môn tự lựa chọn và chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia triển lãm.

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, ông Đặng Xuân Hải cho rằng, với mong muốn kéo các tác giả trẻ vào cuộc với các sáng tác điện ảnh, các trại sáng tác của hội trong năm 2015, 2016 đã mời 1/3 tác giả tên tuổi và 2/3 là các tác giả trẻ để khuấy động sáng tác, tăng sự tham gia của các tác giả trẻ trong công cuộc gây dựng các tác phẩm điện ảnh chất lượng.

Trong số các tác phẩm trưng bày tại triển lãm có một số tác phẩm đã được Trung tâm đề nghị Bộ VHTTDL tặng bằng khen như: truyện ngắn “Mặt trời và những cơn mưa” của tác giả Huỳnh Thạch Thảo (Hội VHNT Phú Yên); nhạc kịch “Lá đỏ” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (Hội Nhạc sĩ Việt Nam); tác phẩm “Thủ đô văn hiến” của tác giả Trần Thị Bích Huệ (Hội Mỹ thuật Hà Nội); tiểu thuyết “Mưa đỏ” của nhà văn Chu Lai…

 
4
Các tác phẩm văn học trưng bày tại triển lãm cũng đã có mặt trong tuyển tập Gieo hạt 
 
3
Đại biểu tham dự tìm hiểu các tác phẩm được trưng bày
 
2
 

THU OANH


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo