Triển lãm sách, báo kỉ niệm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Thứ năm - 14/12/2017 02:39
logo- Ngày 14/12, tại Hà Nội, Cục Chính trị phối hợp với Thư viện Quân đội tổ chức triển lãm sách, báo, giao lưu tác giả tác phẩm hướng tới kỉ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18/1/1972-18/12/2017) và 73 năm ngày thành lập QĐNDVN, 73 năm ngày truyền thống Tổng cục Chính trị (22/12/1944-22/12/2017).
 
IMG 5942
Trung tướng Đỗ Căn – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng các vị đại biểu tham quan triển lãm sách, tư liệu

Tới dự sự kiện có: Trung tướng Đỗ Căn – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Đồng chí Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ TV – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện – Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn – Tổng cục Chính trị, Đại tá Mai Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm chính trị - Quân chủng Phòng không - Không quân; cùng các đại biểu cơ quan, các cán bộ chiến sĩ trong Quân đội,…

“Điện Biên Phủ trên không” là trận quyết chiến có ý nghĩa chiến lược, chưa từng có trong lịch sử. Chúng ta giành thắng lợi to lớn toàn diện, buộc Mĩ phải chấp nhận mọi điều khoản của Hiệp định Paris và rút quân về nước. Đây chính là chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam, là mốc son sáng chói ngàn năm.

Triển lãm giới thiệu gần 1000 ấn phẩm được trưng bày theo 6 nội dung: Sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước; Truyền thống anh hùng của Bộ đội Phòng không – Không quân Việt Nam; Chiến thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ – sự kiện “Điện Biên Phủ trên không”; Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam; Dư luận thế giới về sự kiện “Điện Biên Phủ trên không”; Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không qua hình ảnh.

Trong phần giao lưu, Trung tướng Phạm Phú Thái - Anh hùng LLVTND - Nguyên Chánh thanh tra Bộ Quốc phòng - Nguyên Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân với tác phẩm Lính bay; Trung tá Nguyễn Sỹ Hưng Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Việt Nam Airline – Nguyên phi công MIG21 với hai tác phẩm Những trận không chiến trên bầu trời Việt Nam 1965-1975 – Nhìn từ hai phíaChiến tranh trên không Việt Nam (1965-1973) phía sau những trận không chiến đã chia sẻ những câu chuyện về chiến tranh và thời bình hết sức sinh động, cụ thể. Qua những dòng hồi tưởng của chính tác giả tham gia trận chiến chung của dân tộc cho thấy tình đoàn kết, tinh thần yêu nước, đồng lòng của quân và dân khi đất nước có chiến tranh, sự cam go ác liệt của chiến tranh, những tấm gương anh dũng xả thân của Binh chủng Phòng không – Không quân Việt Nam.

 
IMG 6053
Trung tướng Đỗ Căn tặng hoa cho các diễn giả giao lưu tác giả tác phẩm

Hai diễn giả còn chia sẻ về chuyến đi Mĩ gần đây theo lời mời của Bộ Không quân Mĩ. Những người ở hai bên chiến tuyến năm xưa, bây giờ là những cựu phi công Việt Nam gặp gỡ với 500 phi công Mĩ đến từ khắp các bang nước này. Trung tướng Phạm Phú Thái và Trung tá Nguyễn Sỹ Hưng cho rằng đây là một chuyến đi ý nghĩa, mở ra một con đường mới, một cách nhìn nhận mới để cả hai dân tộc và đất nước cùng hợp tác, phát triển…

HIÊN NGỌC
 
 
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo