Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam: Nâng cao chất lượng văn hóa đọc

Thứ tư - 23/08/2017 04:06
chu phoong arial moi copy - Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI đang diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội từ nay đến ngày 27/8. 
 
IMG 0295
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tham quan triển lãm 
 
“Qua 5 lần tổ chức, Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế, xuất bản Việt Nam đã từng bước tham gia vào thị trường xuất bản phẩm khu vực và quốc tế. Mỗi lần tổ chức sự kiện này, những người làm công tác xuất bản Việt Nam lại được đón bạn bè quốc tế đến tham gia ngày một nhiều, cho thấy thị trường xuất bản phẩm của Việt Nam có một tiềm năng, sự thu hút ngày một tăng đối với các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài. Tham dự Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ VI năm 2017, bạn đọc trong nước và bạn bè quốc tế sẽ cảm nhận được một không gian văn hóa đọc hết sức ý nghĩa tại thủ đô ngàn năm văn hiến, với các khu vực được bố trí hài hòa”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc triển lãm.

Với 750 xuất bản phẩm trưng bày tại khu vực triển lãm, Ban tổ chức muốn giới thiệu tổng quan về thành tựu hoạt động xuất bản Việt Nam và phương thức xuất bản mới theo xu thế phát triển và hội nhập. 

Khu trưng bày nằm sâu phía trong công viên và trong ngày khai mạc, Ban tổ chức cũng bố trí cán bộ giới thiệu về các bộ sách, xuất bản phẩm trưng bày, đặc biệt khu vực sách điện tử thu hút khá nhiều độc giả. 
 
IMG 0349
Thời tiết oi nóng nhưng có rất nhiều người đến tham quan, mua sách
 
Tại các gian của 07 đơn vị nước ngoài, hoạt động bán sách ngoại văn qui mô nhỏ, chưa có nhiều đầu sách, chủ yếu là trưng bày như Nhà xuất bản Pearson, Nhà xuất bản Cengage, Công ti Tuttle Mori Thailand, Công ti Wedge Holdings... Gian hàng của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga ngoài trưng bày những bức ảnh đẹp của nước Nga, còn có tặng độc giả 04 đầu sách dịch từ các tác phẩm văn học Nga. Đây là sách thuộc dự án do Tổng thống Nga Vladimir Putin và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì. 
 
So với các gian hàng lớn của Công ti Đinh Tị, Nhã Nam, Đông A,… các gian hàng sách quốc tế có phần khiêm tốn, nhưng việc góp mặt trong các sự kiện sách được tổ chức tại Hà Nội lần này là một điểm nhấn, làm mới các hội sách diễn ra trong năm 2017.
 
Nhiều độc giả hứng thú với sách điện tử
 
Không thể thiếu tại mỗi hội chợ sách là các gian hàng giảm giá từ 20-50% cùng với sách đồng giá 5.000-20.000đ. Khai mạc vào ngày trong tuần nhưng hội chợ sách thu hút đông độc giả bởi đến hội chợ, độc giả có thể trực tiếp chọn lựa và được xem một lúc nhiều gian hàng, đầu sách khác nhau. Đây là lí do tại sao hiện nay độc giả có thể dễ dàng mua sách trực tuyến nhưng những hội sách như thế này vẫn có hàng nghìn người đến tham dự.

Ngoài ra, 24 sự kiện được tổ chức theo các nhóm chủ đề như: Tọa đàm, trao đổi về bản quyền và kinh nghiệm xuất bản, giới thiệu sách mới, sách hay, giao lưu tác giả - độc giả, ký tặng sách, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thói quen đọc sách, các trò chơi phát triển trí tuệ, rèn luyện tư duy thông qua xuất bản phẩm… 

Dưới đây là một vài hình ảnh của Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI:
IMG 0319
Triển lãm Sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước
                      
IMG 0243
Một gian hàng sách quốc tế
 
Các gian hàng sách có nhiều mức giá thu hút độc giả:
IMG 0266
 
IMG 0346
 
IMG 0339
 
IMG 0259
 
IMG 0239
 
IMG 0234
 
THU OANH


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo