Triển lãm ‘Đất nước, con người ASEAN’

Thứ sáu - 04/08/2017 08:31
chu phoong arial moi copy - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2017), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” từ ngày 5-11/8 tại Quảng trường và Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).
 
asean peoples countries
Bản Serenade Cánh đồng chum, tác giả Kương Nguyễn

Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các 136 nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN (được lựa chọn từ 10.127 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên), trong đó có 50 bức ảnh về Việt Nam, 180 bức ảnh về 9 quốc gia.

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật (do Bộ VHTT&DL thành lập), đây là triển lãm ảnh thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới nhiếp ảnh. Do hình thức gửi và chấm giải tổ chức trên mạng internet nên nhiều quốc gia có số lượng tác phẩm tham gia lớn, đối tượng dự thi đa dạng.

Ban Tổ chức đã chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cúp đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN-2017”. Ngoài ra còn có 10 tác phẩm đạt cúp có những sáng tạo độc đáo, để lại góc nhìn mới mẻ, tinh tế về những nét đẹp của đất nước, con người 10 quốc gia ASEAN.

10 tác phẩm xuất sắc nhất gồm:
– “ASEAN 13 Omar Ali Saifudden Mosque2” – tác giả Haji Jumat Bin Haji Taha (quốc tịch Brunei Darussalam)
– “Number of tourists from different” – tác giả Phat Dara (quốc tịch Campuchia)
– “Pacu Jawi” – tác giả John Hantoro Pudjoko (quốc tịch Indonesia)
– “That Luang Stupa in Vientiane” – tác giả Ikham Khamlasee (quốc tịch Lào)
– “We love Malaysia” – tác giả Tan Ee Long (quốc tịch Malaysia)
– “Kyite htee yoe: The Golden Rock Pagoda” – tác giả Nyaung U Than Htay (quốc tịch Myanmar)
– “Fluvial Parade Dinagyang Festival” – tác giả Raniel Jose Castaneda (quốc tịch Philippines)
– “Marina Bay” – tác giả Ho Hon Yew (quốc tịch: Singapore)
– “Releasing” – tác giả Wannapong Surarochprajak (quốc tịch Thái Lan)
– “Thung lũng Bắc Sơn” – tác giả Vũ Kim Khoa (Việt Nam)


PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo