Triển lãm ảnh về Cách mạng tháng Tám và Nam Bộ kháng chiến

Thứ năm - 23/08/2018 10:43
chu phoong arial moi copy - Sáng 22.8, tại Bảo tàng TP. Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Cách mạng tháng Tám và Nam Bộ kháng chiến” và trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ”.

Triển lãm và trưng bày do Bảo tàng TP. Cần Thơ phối hợp với bảo tàng các tỉnh vùng Tây Nam Bộ thực hiện.

Triển lãm giới thiệu 116 bức ảnh phản ánh thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo đến Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, chấm dứt 100 năm thống trị của thực dân Pháp, mở ra giai đoạn lịch sử mới, Nam Bộ kháng chiến và 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi.

Trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ” giới thiệu hơn 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật thuộc các loại hình công cụ lao động sản xuất, sinh hoạt gia đình, tín ngưỡng, tôn giáo… được làm bằng nhiều chất liệu như kim loại, đá gốm, gỗ…

Trưng bày chuyên đề góp phần tái hiện nền văn minh rực rỡ của lớp dân cư cổ từ thế kỷ thứ 1 đến thế kỷ thứ 7 của vùng đất Tây Nam Bộ. Đặc biệt, tại đợt trưng bày lần này có các bảo vật quốc gia như: Minh văn trên lá vàng, tượng thần Vishnu, tượng thần Lakshmi và bộ khuôn đúc đồ trang sức của Bảo tàng TP. Cần Thơ… 

Sở VH, TT và DL Cần Thơ cho biết, đợt triển lãm và trưng bày chuyên đề được tổ chức nhằm góp phần ôn lại truyền thống, giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức, trách nhiệm, tình yêu quê hương đất nước cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của địa phương.

Các bạn trẻ tham quan triển lãm - Ảnh: bantuyengiao.cantho.gov.vn

Triển lãm ảnh "Cách mạng tháng Tám và Nam bộ kháng chiến” diễn ra đến hết ngày 22.9. Trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ” mở cửa đến hết ngày 15.12.

Từ 17.8 - 5.9, tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở VH, TT và DL Thành phố tổ chức triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Các dân tộc Việt Nam” nhằm chào mừng 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 - 19.8.2018) và Quốc khánh 2.9. Đây cũng là hoạt động văn hóa điểm nhấn hướng tới kỷ niệm 15 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

Triển lãm tập hợp những tài liệu có giá trị được thu thập, tuyển chọn từ nguồn tài liệu của Thư viện Thành phố và các thư viện bạn. Các tác phẩm trưng bày phác họa nét văn hóa đặc sắc, riêng có của mỗi dân tộc, tạo nên sự đa dạng trong thống nhất của tổng hòa bức tranh văn hóa 54 dân tộc anh em cùng cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm gồm 2 phần: Trưng bày bộ ảnh và trưng bày tài liệu. Trong đó, phần trưng bày bộ ảnh “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam” gồm những hình ảnh tiêu biểu về 54 dân tộc cộng đồng Việt Nam. Phần trưng bày 800 tài liệu đề cập đến đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc; công trình nghiên cứu về lịch sử, văn hóa các dân tộc, được sắp xếp theo 3 khu vực địa lý là miền Bắc-miền Trung-miền Nam.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo