Triển lãm ảnh của nghệ sĩ Đức tại Việt Nam

Thứ tư - 28/03/2018 21:56

53 tác phẩm của 8 tác giả xuất sắc đã dành chiến thắng trong cuộc thi danh giá nhất tại Đức giành cho các nhiếp ảnh gia trẻ lần đầu được Viện Goethe Hà Nội giới thiệu tại Việt Nam trong triển lãm “Viễn cảnh xán lạn– nhiếp ảnh Đức trẻ 2017-2018” khai mạc vào tối 28-3.
 

Tại buổi khai mạc triển lãm, hai nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng của Đức là Rebecca và Jewgeni Roppel đã giới thiệu với khán giả Việt Nam những nét đặc sắc về các tác phẩm.

 

Triển lãm ảnh của nghệ sĩ Đức tại Việt Nam

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Đức và Ban tổ chức giới thiệu về triển lãm


Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm của các tác giả đã thắng giải năm 2017-2018 là Stephan Bogei với bộ ảnh “Hiện trường Utah”; Janosch Boerckel với chùm ảnh “Cơ bản”; Alba Frenzei với bộ “Giấy ảnh, nguồn sáng, trứng”; Laura Giesdorf gây ấn tượng với một video dài hơn 10 phút “Hướng dẫn make up che phủ trọn vẹn khuyết điểm – Che đậy bản thân bằng nỗi tẻ nhạt không tì vết”; nhiếp ảnh gia Ricardo Nunes với bộ ảnh “Chốn bất an”; Alexandra Polina với chùm ảnh “Mặt nạ, Huyễn tưởng, chủ thể”; Julian Slagman với bộ “Xin- đừng– quên- tôi”;  Rie Yamada với bộ “Thành gia đình”.

 

Triển lãm ảnh của nghệ sĩ Đức tại Việt Nam

 

 

Triển lãm ảnh của nghệ sĩ Đức tại Việt NamTác phẩm trưng bày tại triển lãm


Nhiếp ảnh gia Jewgeni Roppel chia sẻ: “Các bức ảnh được trưng bày ở đây, nhịp quan của chúng giống nhau, đều mang tính cá nhân, dựa trên một ý tưởng nhất định của người nghệ sĩ. Thông qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Alexandra Poina, người xem sẽ thấy nhiều nhân vật khác nhau đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng thực chất tất cả đều là người Đức”.

“Viễn cảnh xán lạn – nhiếp ảnh Đức trẻ” là một dự án do Josefine Raab và Stefan Becht khởi xướng năm 2004 nhằm mục đích hỗ trợ những nhiếp ảnh gia trẻ tài năng.

Triển lãm diễn ra đến ngày 22-4.

Nguồn: QĐND (Xuân Quỳnh) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo