Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới 2018

Thứ năm - 14/06/2018 12:05
chu phoong arial moi copy - Triển lãm khai mạc ngày 16/06 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Triển lãm do Đại sứ quán Hà Lan hướng tới kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.
 
World Press Photo Exhibition 2018

Triển lãm trưng bày những bức ảnh kể những câu chuyện đáng được biết đến được chọn lọc từ cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới lần thứ 61. Những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi đã được hội đồng giám khảo xem xét kỹ lưỡng từ hơn 73,000 bức ảnh do 4,548 nhiếp ảnh gia từ 125 quốc gia nộp dự thi. Triển lãm sẽ tới thăm hơn 90 thành phố lớn trên thế giới và thu hút khoảng hơn 4 triệu khách tham quan và đây là lần đầu tiên trong suốt 15 năm, triển lãm tới Việt Nam.
 
Quỹ Ảnh Báo chí Thế giới đóng vai trò là một nền tảng kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khán giả toàn cầu qua báo chí thị giác (visual journalism) và nghệ thuật kể chuyện. Được một nhóm nhiếp ảnh gia Hà Lan tổ chức lần đầu tiên vào năm 1955 dưới hình thức một cuộc thi ảnh nhằm đưa các tác phẩm của họ đến với khán giả quốc tế, đến nay cuộc thi đã trở thành một trong những cuộc thi ảnh danh giá nhất thế giới với hàng triệu khách tham quan mỗi năm.
 
Quỹ Ảnh Báo chí Thế giới hiện hoạt động với vai trò một tổ chức sáng tạo độc lập phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Amsterdam, Hà Lan dưới sự hỗ trợ của quỹ sổ xố từ thiện Dutch Postcode Lottery (Hà Lan). Quỹ được công ty Canon tài trợ trên toàn cầu.
 
Triển lãm mở cửa tự do đến ngày 6/7.
 
THANH AN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo