Trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam 2018

Thứ bảy - 15/09/2018 13:20
Ngày 14/9, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổng kết giải thưởng triển lãm mỹ thuật khu vực và Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2018.
 
trao giai
Họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trao giải Ba cho các tác giả đoạt Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2018

Năm nay, giải thưởng cao nhất của Hội Mỹ thuật Việt Nam được trao cho Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam với cuốn sách “70 năm Hội Mỹ thuật Việt Nam (1945-2015)”. Đây là tác phẩm hay, đẹp, nhiều thông tin hữu ích, được đội ngũ tác giả tâm huyết thực hiện trong nhiều năm và hoàn thành năm 2018. Giải Nhì là bức tranh sơn dầu “Công nghiệp bò” (tác giả Vũ Thanh Nghị - Hà Nội). 3 giải Ba là tác phẩm “Hương rừng” (Dương Văn Chung - Thái Nguyên), “Bố ơi mình đi đâu thế” (Hoàng Anh Chiến - Tuyên Quang), “Đêm vùng cao” (Nguyễn Lưu - Vĩnh Phúc). Giải thưởng được xét tặng từ 8 triển lãm mỹ thuật khu vực diễn ra trên toàn quốc trong năm 2018, với 1.336 tác phẩm của 1.222 tác giả, trong đó có 765 tác phẩm của 651 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Ở lĩnh vực phê bình mỹ thuật, giải B thuộc về công trình "Nghệ thuật thị giác và những vấn đề cơ bản" (Huỳnh Văn Mười - TP Hồ Chí Minh) và giải C là "Kiến thức để tìm hiểu tác phẩm mỹ thuật" (Đặng Thị Bích Ngân - Hà Nội).

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã trao các giải thưởng mỹ thuật khu vực, gồm 3 giải A, 15 giải B, 19 giải C, 53 giải Khuyến khích và Kỷ niệm chương cho các hội viên cao tuổi có đóng góp cho sự phát triển của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Nguồn: Báo Hà Nội mới (An Nhi)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo