Trao giải Ngày hội Lục bát “Tổ quốc vào Đạo pháp”

Thứ ba - 06/09/2016 22:57
Ngày 6.9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc phối hợp với website Lục bát Việt Nam đã tổ chức Trao giải ngày hội Lục bát “Tổ quốc vào Đạo pháp” - Bính Thân 2016.

Ngày hội Lục bát năm nay có sự tham gia của các Câu lạc bộ và người yêu thơ Lục Bát đến từ nhiều vùng miền trên cả nước: TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Hòa Bình, Phú Thọ… Hội đồng Chung khảo Cuộc thi đã thống nhất lựa chọn 3 giải Lục Bát Trăng Vàng gồm chùm thơ 2 bài Bà nội và Làng (tác giả Nguyễn Thị Thùy Linh, Hải Phòng); chùm thơ 2 bài Cung trầm gửi Cần Thơ và Bà Nà (tác giả Nguyễn Ngân, Tây Ninh); chùm thơ 2 bài  Em tôi và Khoảng cách (tác giả Nguyễn Thị Thúy Ngoan, Hải Phòng). Ngoài ra, BTC cũng đã trao 6 giải Lục bát Trăng Bạc cho các tác phẩm xuất sắc.


Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải trong Ngày hội Lục bát Bính Thân 2016

Cũng tại buổi lễ, BTC đã giới thiệu tập thơ Lộc phát Bính Thân - 2016 nằm trong cuộc vận động tôn vinh thơ lục bát là Quốc thi và Văn hóa phi vật thể trước đó. Đây là tập thơ lục bát tự chọn thứ 8 gắn với tên của 12 con giáp, gồm gần 300 bài thơ của gần 200 tác giả, do nhà thơ Trương Nam Chi chủ biên. Những tác giả góp mặt trong tập sách này đã và đang cố gắng vận động tổ chức kỷ niệm Ngày Lục bát như một cách xây dựng thương hiệu cho Thơ và Văn hóa tâm linh.

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc, GS. Hoàng Chương: “Ngày hội Lục bát được tổ chức hàng năm sẽ cộng hưởng như một điểm nhấn, để nhắc nhở mọi người ý thức về cội nguồn, về bản sắc và sự kế thừa Di sản Văn hóa của cha ông từ ngàn đời. Đây thực sự là một nhịp cầu nối giữa truyền thống với hiện tại, giữa quá khứ với tương lai; góp phần làm cho thế hệ trẻ hôm nay thêm nhớ tới công lao của tổ tiên, thêm tự hào về truyền thống của quê hương đất nước mình…”.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo