Tiến tới Hội nghị Những người viết văn trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ IV

Thứ ba - 06/06/2017 09:09

Ban Thường vụ Hội Nhà văn TP HCM và Ban Nhà văn trẻ của Hội vừa họp bàn thống nhất thời gian, địa điểm, số lượng đại biểu tham dự và kế hoạch tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV.

Cuộc họp đi đến thống nhất một số nội dung cơ bản Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV như sau: Thời gian tổ chức gồm ngày 21 và ngày 22-6-2017, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3) và Đại học Cửu Long ở tỉnh Vĩnh Long. Thành phần đại biểu tham dự hội nghị gồm có 70 cây bút trẻ và 30 khách mời, trong đó có một đoàn sẽ đi thực tế, giao lưu ở tỉnh Vĩnh Long. Ngoài đại biểu ở TP.HCM, Ban tổ chức còn mời đại diện văn trẻ các tỉnh thành khác ở Nam Bộ tham gia. Đây là một nét mới của hội nghị lần này mà hội nghị lần trước dù đã lên kế hoạch nhưng đến phút cuối không thể thực hiện được.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Thường vụ Hội cũng đã phân công thành phần lãnh đạo chủ chốt tổ chức hội nghị, gồm: nhà văn Trần Văn Tuấn làm Trưởng ban chỉ đạo, nhà thơ Phan Hoàng làm Trưởng ban tổ chức, nhà văn Trần Nhã Thuỵ làm Phó ban tổ chức. Hiện nay, một tuyển tập văn thơ trẻ phục vụ cho hội nghị đang được Ban Nhà văn trẻ tiến hành in ấn, với sự tham gia của hơn 40 tác giả trẻ sinh từ năm 1982 trở về sau.

Nguồn: Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo