Tiến tới Hội nghị Những người viết văn trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ IV

Thứ hai - 05/06/2017 22:09

Ban Thường vụ Hội Nhà văn TP HCM và Ban Nhà văn trẻ của Hội vừa họp bàn thống nhất thời gian, địa điểm, số lượng đại biểu tham dự và kế hoạch tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV.

Cuộc họp đi đến thống nhất một số nội dung cơ bản Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV như sau: Thời gian tổ chức gồm ngày 21 và ngày 22-6-2017, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3) và Đại học Cửu Long ở tỉnh Vĩnh Long. Thành phần đại biểu tham dự hội nghị gồm có 70 cây bút trẻ và 30 khách mời, trong đó có một đoàn sẽ đi thực tế, giao lưu ở tỉnh Vĩnh Long. Ngoài đại biểu ở TP.HCM, Ban tổ chức còn mời đại diện văn trẻ các tỉnh thành khác ở Nam Bộ tham gia. Đây là một nét mới của hội nghị lần này mà hội nghị lần trước dù đã lên kế hoạch nhưng đến phút cuối không thể thực hiện được.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Thường vụ Hội cũng đã phân công thành phần lãnh đạo chủ chốt tổ chức hội nghị, gồm: nhà văn Trần Văn Tuấn làm Trưởng ban chỉ đạo, nhà thơ Phan Hoàng làm Trưởng ban tổ chức, nhà văn Trần Nhã Thuỵ làm Phó ban tổ chức. Hiện nay, một tuyển tập văn thơ trẻ phục vụ cho hội nghị đang được Ban Nhà văn trẻ tiến hành in ấn, với sự tham gia của hơn 40 tác giả trẻ sinh từ năm 1982 trở về sau.

Nguồn: Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

Quảng cáo