Thượng tướng Lương Cường thăm và làm việc với Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ tư - 15/03/2017 14:03
logo - Ngày 15/3/2017, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân Ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến thăm và làm việc tại Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Cùng dự buổi làm việc có đại diện các cơ quan chức năng của TCCT. 
 
IMG 2720
Thượng tướng Lương Cường đến thăm và làm việc với Tạp chí
Văn nghệ Quân đội.
 
Thay mặt Ban biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Tổng biên tập - Đại tá Nguyễn Bình Phương đã bày tỏ vinh dự khi được đón tiếp Thượng tướng Lương Cường và đại diện  các cơ quan chức năng. Đồng thời, Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương đã báo cáo những nét chung nhất về tạp chí, nhấn mạnh vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016 và  phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
 
Trong năm 2016, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã có những phát triển vượt bậc về cả Tạp chí in và Tạp chí điện tử khi Tạp chí in hoàn thành tốt xuất bản định kì 2 số/tháng, phát hành 3,4 vạn bản một tháng, tăng so với năm trước, Tạp chí điện tử đạt mức truy cập 27 triệu lượt, tăng vượt bậc so với những năm trước đó.

 
IMG 2759
Thượng tướng Lương Cường trò chuyện thân tình, cởi mở với Ban biên tập tạp chí VNQĐ

Tạp chí cũng thường xuyên khuyến khích, tạo điều kiện cho những nhà văn nhà thơ đi thực tế, bám sát cuộc sống của người lính, phản ánh sâu sắc tâm tư tình cảm người lính để tạo nên nguồn tư liệu phong phú cho những tác phẩm của mình.
 
Văn nghệ Quân đội còn tổ chức thành công cuộc thi Thơ 2015 – 2016 với sự tham gia của đông đảo tác giả trên mọi miền đất nước với những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra Tạp chí cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều trại sáng tác về người lính và chiến tranh cách mạng, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều cây bút trẻ, có sức sáng tạo văn chương và thêm khẳng định tên tuổi, vị thế của Tạp chí.


Một sự kiện đặc biệt nữa là vừa qua, Tạp chí đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 60 năm Tạp chí Văn nghệ Quân đội ra số đầu tiên (01/1957-01/2017) đón nhận huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 và trao giải cuộc thi thơ 2015-2016.
 
IMG 2703
Đại tá Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội phát biểu
tại buổi làm việc.
 
Tạp chí đã hoàn thành giai đoạn năm 2016 và đang triển khai giai đoạn 2017 “Đề án hiện đại hoá báo chí Quân đội giai đoạn 2014-2018”; luôn tập trung xây dựng đảng bộ, chi bộ TSVM, đảng bộ được công nhận TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện, nhận được danh hiệu Đơn vị Quyết thắng 2016…

Nhà văn Nguyễn Bình Phương cũng đề xuất những phương hướng nhiệm vụ năm 2017 như: tiếp tục kiện toàn nhân sự cho đơn vị; triển khai có hiệu quả Chương trình hiện đại hoá báo chí; nâng cao về số lượng và chất lượng của Tạp chí; Tiếp tục tổ chức những trại viết về đề tài chiến tranh và người lính, thực hiện tốt vai trò là đơn vị thường trực Chương trình đầu tư sáng tác văn học; Xây dựng đơn vị VMTD, đảng bộ đoàn kết TSVM; Nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhân viên… Ngoài những kết quả và phương hướng thực hiện nhiệm vụ thì Tạp chí Văn nghệ Quân đội cũng có một vài đề xuất tới thủ trưởng Tổng cục Chính trị.


 
anh tap the
Thủ trưởng Tổng cục Chính trị chụp ảnh kỉ niệm cùng với Ban biên tập tạp chí

Phần lớn đại diện của các cơ quan chức năng trong quân đội như Cục Tuyên huấn, Cục cán bộ, Cục Chính trị, Cục hậu cần, Phòng tài chính, Phòng Quân lực… đều nhất trí trước những thành tựu, phương hướng và đề xuất của Tạp chí Văn nghệ Quân đội trong giai đoạn 2016-2017.

Thượng tướng Lương Cường tán thành những việc làm, phương hướng và một số đề xuất của Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Thủ trưởng TCCT sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để tạp chí Văn nghệ Quân đội thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thượng tướng đặt ra một số vấn đề mà Ban biên tập cần lưu ý: Tạp chí Văn nghệ Quân đội có nhiệm vụ nặng nề, yêu cầu về chất lượng nội dung nghệ thuật rất cao. Vì vậy, BBT cần phải luôn giữ vững tôn chỉ mục đích, nguyên tắc, bám sát đời sống bộ đội. Cố gắng nâng chất lượng tạp chí. Chú ý về nội dung, hình thức, định hướng chính trị nhưng phải giàu ý nghĩa, và luôn hấp dẫn bạn đọc. Trọng tâm nhiệm vụ là xây dựng con người. Sử dụng tốt nhất đội ngũ hiện có, chủ động phát hiện, bồi dưỡng, bổ sung vào đội ngũ kế cận. Từng cá nhân trong tập thể phải tự đổi mới, tự hoàn thiện mình. Ban biên tập cũng cần lưu ý giải quyết tốt chính sách với gia đình, hậu phương cán bộ chiến sĩ. Chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện. Lưu ý sự đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ, lãnh đạo tạp chí thực hiện nghiêm theo Nghị quyết TƯ 4. Thủ trưởng Lương Cường cũng nhấn mạnh, VNQĐ là nơi có sự tin cậy, có uy tín, có sức lan tỏa trong đời sống văn học nghệ thuật của đất nước, vì vậy phải giữ vững niềm tin ấy đối với bạn đọc, bạn viết. 

Thượng tướng bày tỏ sự yêu mến, tin tưởng đối với tờ tạp chí đã có 60 năm tuổi, tin tưởng vào đội ngũ những nhà văn kế cận của tạp chí hôm nay. Thượng tướng gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ chiến sĩ, gia đình cán bộ chiến sĩ của tạp chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. 

HIÊN NGỌC
Ảnh: Vũ Thành Duy
  
 
 
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo