Thi sáng tác tranh cổ động về lực lượng Bộ đội Biên phòng

Thứ bảy - 01/09/2018 08:59
Ngày 31/8, Bộ VHTT&DL và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (30/3/1959-30/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).
 
bo doi bien phong
Họp báo phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm về ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng. Ảnh VGP/Nhật Nam
 
Mục đích của cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về truyền thống yêu nước, ý chí độc lập, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của toàn dân, toàn quân ta và những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.
Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, công dân Việt Nam, các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong ngành quốc phòng nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Tác phẩm dự thi thể hiện trên khổ giấy kích thước 54x79 cm, là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia dự thi ở các cuộc thi khác, chưa phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi.
 
Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân không nhằm mục đích kinh doanh. Ban tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức trên toàn quốc, các nhiệm vụ chính trị khi thấy phù hợp. Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức triển lãm các tác phẩm đoạt giải tại Bộ nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.
 
Tác phẩm in trong các tài liệu tuyên truyền được hưởng nhuận bút theo các quy định của pháp luật hiện hành.
 
Tác phẩm dự thi gửi về phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở - 86A, ngõ 3, Lê Văn Hưu, Hà Nội, muộn nhất trong ngày 16/11/2018. 

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ (Nhật Nam)
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo