Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm ngày Bác ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thứ sáu - 03/11/2017 22:27
Sáng 3/11, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Buổi lễ đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo họa sĩ trong cả nước. 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Tác phẩm có kích thước 54cm x 79cm; được sáng tác trong thời gian gần đây, chưa tham dự các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.

 
tranh 2 rmes
Ảnh minh họa

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và ý nghĩa, tác dụng của phong trào này trong việc thôi thúc, động viên mọi ngành, mọi người đoàn kết một lòng, phát huy ý chí tự lực, tự cường, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ, chung sức đồng lòng, dựng xây đất nước.

Ông Nguyễn Công Quang, Trưởng phòng Tuyên truyền cổ động Cục Văn hóa cơ sở cho biết: "Từ ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, các lực lượng, các tầng lớp dưới sự lãnh đạo của Đảng đã vận động quần chúng và được quần chúng nhân dân hưởng ứng thành công trong các cuộc giành độc lập, tự do cho dân tộc và bây giờ là xây dựng chủ nghĩa xã hội và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vững chắc bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo đất nước. Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ đến giờ phút này vẫn là điều để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập và noi theo và ra sức thi đua."

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 6/2018. Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm có chất lượng tốt để tổ chức triển lãm.

Nhân dịp này, Cục Văn hóa Cơ sở cũng phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động Tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo