Thêm 14 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng NSND, NSƯT

Thứ ba - 31/07/2018 02:35
Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước lĩnh vực sân khấu đã bỏ phiếu thông qua hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 14 nghệ sĩ trong cuộc họp ngày 26/7, tại Hà Nội.
 
Cụ thể, Hội đồng đã xem xét 22 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 24 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.
 
Kết quả, hội đồng đã thông qua 7 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 7 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT (với tỉ lệ phiếu đồng thuận từ 90% trở lên).
 
Cụ thể, 7 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND bao gồm: NSƯT Minh Vương, NSƯT Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn), NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu), NSƯT Trương Hải Thọ, NSƯT Lưu Kim Hùng, NSƯT Nguyễn Thị Mai Lan và NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền.
 
Bảy nghệ sĩ  được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT bao gồm: Nguyễn Văn Hùng (Đồng Tháp); Trần Thu Vân (TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Hà (TP HCM); Nguyễn Ngọc Đợi (Bạc Liêu); Trần Ngọc Thắng (Hà Nội); Trần Thị Hồng Ngát (Nam Định) và Phạm Thị Tố Loan (Hà Nội).
 
Như vậy, với kết quả trên, có 84 hồ sơ đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NSND và 310 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT được Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước thông qua, để trình Hội đồng cấp Nhà nước.
 
Trước đó, ngày 12/7, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đã đăng tải danh sách 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 303 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT trong đợt xét tặng lần thứ chín (năm 2018) được Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước lĩnh vực sân khấu thông qua, để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trước khi trình Hội đồng cấp Nhà nước.
 
Việc nhiều nghệ sĩ gạo cội của lĩnh vực sân khấu (như nghệ sỹ Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu…) không có mặt trong danh sách này đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.
 
Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, cơ quan này lắng nghe tất cả các ý kiến phản hồi với thái độ cầu thị, nghiêm túc; đồng thời sẽ xem xét một cách thấu đáo, khách quan và công tâm.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo