Thắp nến tri ân tại nghĩa trang phường Phú Lương – Hà Đông

Thứ tư - 26/07/2017 23:57
logo - Ngày 26/7/2017, cán bộ đoàn viên thanh niên cơ quan Tổng cục Chính trị phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Phú Lương long trọng tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ phường Phú Lương - Hà Đông.

Trong suốt tiến trình lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu, để giành lại nền độc lập và tự do hôm nay, Đảng ta, nhân dân ta luôn ghi ơn sâu sắc những cống hiến, những hi sinh lớn lao của lớp lớp những người con ưu tú đã chiến đấu và hi sinh vì Tổ quốc thiêng liêng. Cũng theo truyền thống đó, hằng năm đoàn viên thanh niên cơ quan Tổng cục Chính trị (TCCT) luôn có những hoạt động tri ân, nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của tổ chức Đoàn, nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

 
IMG 5530
 Phút mặc niệm thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ
 
Trước khi buổi lễ diễn ra, từ buổi chiều cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Phú Lương và cán bộ đoàn viên thanh niên của các cơ quan TCCT đã tiến hành quét dọn nghĩa trang, tỉa cành, cắm hoa, lau từng mộ phần của các anh hùng liệt sĩ. “Hoạt động tri ân với các anh hùng liệt sĩ là hành động cao đẹp vả thiết thực đối với đoàn viên thanh niên. Bởi qua đây thế hệ trẻ sẽ thấu hiểu những mất mát hi sinh của những người lính đã ngã xuống, từ đó thêm trân trọng và đắp xây cho cuộc sống hôm nay”, một bạn đoàn viên chia sẻ.

19h Lễ dâng hương bắt đầu. Từ 20h - 21h30 là chương trình nghệ thuật đặc sắc kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại trụ sở UBND phường do phường Phú Lương phối hợp với các cơ quan TCCT tổ chức.

* Dưới đây là một số hình ảnh đẹp và xúc động của buổi lễ:  
Đoàn viên thanh niên dọn dẹp trong nghĩa trang:
IMG 5416
 
IMG 5441

Những ngọn nến được thắp sáng trên đài tưởng niệm: 
IMG 5487
  
Dâng hương:
HUY 9122 2
 
HUY 9230 2

Trang trọng, xúc động: 
HUY 9114 2

 
HUY 9177 2
 
IMG 5496
 
HIÊN NGỌC
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo