Tái hiện sinh động Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ hai - 07/05/2018 07:23

Khánh thành vào dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-2014), Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhiều năm qua đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với bất cứ du khách nào khi đặt chân lên mảnh đất “máu và hoa” này.

Với diện tích trưng bày 1.250m2, gồm gần 1.000 tài liệu, hiện vật, ảnh, bản đồ được trưng bày hiện đại, khoa học, bảo tàng đã tái hiện sinh động những ngày tháng chiến đấu gian khổ và chiến thắng oanh liệt của quân, dân ta. Trong mỗi không gian trưng bày, bên cạnh tài liệu, ảnh, hiện vật là phối cảnh không gian với các mô hình người, cảnh vật, đồ vật, cây cối được làm gần giống như thật. Chính những mô hình này đã giúp người xem có cảm nhận gần gũi, sâu sắc hơn về Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 

Tái hiện sinh động Chiến thắng Điện Biên Phủ

 Làm “sống lại” hình ảnh chiến sĩ Bế Văn Đàn lấy thân làm giá súng

 

 

Tái hiện sinh động Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đồng bào các dân tộc Tây Bắc lên đường phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ

 

 

Tái hiện sinh động Chiến thắng Điện Biên Phủ

 Biểu tượng Chiến thắng Điện Biên Phủ trường tồn cùng thời gian

 

 

Tái hiện sinh động Chiến thắng Điện Biên Phủ

 Tái hiện mô hình bộ đội phá đá mở đường cho pháo lên trận địa


Nguồn: QĐND (Đức Thuận) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo