“Sức sống văn học Nga” trong Hội sách cũ Hà Nội

Thứ ba - 14/11/2017 14:40
chu phoong arial moi copy - Với chủ đề “Sức sống văn học Nga”, Hội sách cũ Hà Nội diễn ra từ ngày 16-19/11, tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội) nhân kỉ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại.
 
1

Đây là hội sách cũ lớn nhất tại Hà Nội trong năm 2017 với gần 20 tấn sách cũ, mới thuộc đủ mọi lĩnh vực: Văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, y học, giáo trình cho sinh viên, truyện tranh… Những ấn bản quý của các nhà văn Xô viết được in tại Việt Nam trước đây cũng sẽ góp mặt trong Hội sách cũ Hà Nội. 

Độc giả sẽ tìm được các sách quý vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay như: Bác sĩ Aibolit, Những cuộc phiêu lưu của Mít đặc và các bạn, Tuyển tập thơ truyện Maxim Gorky (Nhà xuất bản Văn nghệ, 1956), Tuyển tập truyện ngắn Maxim Gorky (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 1957), Thơ Maiacopski (Nhà xuất bản Văn nghệ, 1956), Người Xô viết chúng tôi (Nhà xuất bản Văn nghệ, 1954), Tập truyện Liên Xô (Nhà xuất bản Văn nghệ, 1957), Chiến tranh và hòa bình (Nhà xuất bản Văn hóa, 1960), Những linh hồn chết (Nhà xuất bản Văn học, 1964)…
 
Sáng 16/11, buổi tọa đàm “Sức sống văn học Nga” diễn ra với sự tham gia của diễn giả Thúy Toàn - nhà nghiên cứu, dịch giả được mệnh danh là “Người bắc cầu văn học Việt - Nga”. Đặc biệt, dự án Tủ sách văn học kinh điển của Tổng thống Nga tặng bạn đọc Việt Nam sẽ tặng độc giả các cuốn sách như: Du ngoạn vòng quanh Châu Á, Tuần đêm, Chàng Ngốc, Đầu xanh tuổi trẻ, Kinh nghiệm tình ái, Đôi cánh… Đây là sản phẩm hợp tác xuất bản giữa Nhà xuất bản LB Nga Lokid Premium và Quỹ “Hỗ trợ quảng bá văn học Nga và văn học Việt Nam”.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo