“Sách và Hội nhập”

Chủ nhật - 28/08/2016 00:17
Đó là chủ đề của Hội sách Hà Nội 2016 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội từ ngày 6-11.10.
 
Các chương trình giảm giá sách tại Hội sách năm 2015 - Ảnh: VNQĐ

UBND TP Hà Nội vừa cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô văn Quý đã đồng ý với kế hoạch của Sở Thông tin và Truyền thông về công tác tổ chức Hội sách Hà Nội 2016. Hội sách Hà Nội 2016 sẽ tổ chức trưng bày sách theo các chuyên đề như “Hà Nội với các nước ASEAN”, giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử và hoạt động hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô các nước thành viên ASEAN. Đặc biệt, chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam” trưng bày nhiều sách và tư liệu, bản đồ quý khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hội sách Hà Nội 2016 cũng sẽ có nhiều hoạt động bên lề như: tổ chức các không gian đọc sách: cà phê – sách, trà – sách – thư pháp, vẽ chân dung, khu vui chơi cho trẻ em… Ban Tổ chức cũng sẽ kêu gọi quyên tặng sách cho các trường học và các điểm  bưu điện văn hóa các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn, chiến sỹ và nhân dân các huyện đảo Lý Sơn, Trường Sa…

Trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2016, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố và khai mạc triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp”. Theo chương trình, Hội sách Hà Nội 2016 cũng sẽ có sự tham gia của các hiệp hội xuất bản trong khu vực và thế giới với nhiều chuyên gia hàng đầu sẽ tham gia làm diễn giả, trao đổi, ký kết bản quyền về xuất bản…

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Lan Chi) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo