“Sách và Hội nhập”

Chủ nhật - 28/08/2016 00:17
Đó là chủ đề của Hội sách Hà Nội 2016 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội từ ngày 6-11.10.
 
Các chương trình giảm giá sách tại Hội sách năm 2015 - Ảnh: VNQĐ

UBND TP Hà Nội vừa cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô văn Quý đã đồng ý với kế hoạch của Sở Thông tin và Truyền thông về công tác tổ chức Hội sách Hà Nội 2016. Hội sách Hà Nội 2016 sẽ tổ chức trưng bày sách theo các chuyên đề như “Hà Nội với các nước ASEAN”, giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử và hoạt động hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô các nước thành viên ASEAN. Đặc biệt, chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam” trưng bày nhiều sách và tư liệu, bản đồ quý khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hội sách Hà Nội 2016 cũng sẽ có nhiều hoạt động bên lề như: tổ chức các không gian đọc sách: cà phê – sách, trà – sách – thư pháp, vẽ chân dung, khu vui chơi cho trẻ em… Ban Tổ chức cũng sẽ kêu gọi quyên tặng sách cho các trường học và các điểm  bưu điện văn hóa các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn, chiến sỹ và nhân dân các huyện đảo Lý Sơn, Trường Sa…

Trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2016, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố và khai mạc triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp”. Theo chương trình, Hội sách Hà Nội 2016 cũng sẽ có sự tham gia của các hiệp hội xuất bản trong khu vực và thế giới với nhiều chuyên gia hàng đầu sẽ tham gia làm diễn giả, trao đổi, ký kết bản quyền về xuất bản…

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Lan Chi) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo