"Sắc màu của biển" giành giải Nhất cuộc thi ảnh "Tôi yêu Việt Nam"

Thứ sáu - 06/07/2018 08:08
Diễn ra từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã nhận được 16.370 tác phẩm dự thi. Đây là số lượng kỷ lục trong 8 lần tổ chức cuộc thi.
 
1
Những tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia từ ngày 5-11/7

Kết quả, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, 184 tác phẩm triển lãm; ngoài ra có 2 tác phẩm nhận giải phụ từ bình chọn và chia sẻ thông qua mạng xã hội. Triển lãm ảnh được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia từ ngày 5-11/7.

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” có sự gia tăng mạnh mẽ về cả chất lượng và số lượng ảnh tham gia khi các tác giả đăng ký tham dự và nộp ảnh trực tuyến thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/. Nhờ đó, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rộng rãi và tham gia đông đảo của công chúng yêu nhiếp ảnh với số lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi lần trước. 

Đã có 969 tác giả gửi ảnh tham gia, trong đó phần lớn là các tác giả trong nước cùng một số tác giả người nước ngoài đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga… Tổng số ảnh dự thi hợp lệ là 16.370 tác phẩm, tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội… Những phong cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc và các hoạt động du lịch trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đều được các tác giả ghi lại qua ống kính máy ảnh, trong đó các tác phẩm về Hà Nội có số lượng lớn nhất.

 
2
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại lễ trao giải

Theo Ban tổ chức, quan trọng hơn, việc quy định và giám sát chặt chẽ về dung lượng, kích cỡ file ảnh ngay từ đầu vào đã khiến cho chất lượng ảnh tham dự cuộc thi năm nay được nâng cao hơn các năm trước. Hội đồng Giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành du lịch Việt Nam.

Sau đây là những tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8:

 
3
Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa
 
4
Một trong hai giải Nhì thuộc về tác phẩm “Thăng hoa” (Phạm Gia Chiến)
 
5
Một trong ba giải Ba thuộc về “Bay lên nào Việt Nam ơi” (Trần Anh Tuấn)

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo