Ra mắt series phim về tín ngưỡng thờ Mẫu

Thứ ba - 08/05/2018 09:45
20h ngày 12.5, tại Nhà hát Chèo Việt Nam, 71 Kim Mã, Hà Nội sẽ ra mắt series phim “Mẹ Việt - Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt”, nhằm góp phần cung cấp những thông tin cơ bản, tránh hoạt động biến tướng gây hiểu sai về tín ngưỡng này.

Cảnh trong series phim Mẹ Việt - Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt

Do tình trạng thiếu hiểu biết của số đông, nên những giá trị tốt đẹp nguyên bản của tín ngưỡng đang mai một, các nghi lễ thực hành bị biến tướng và sự phân tán, buông lỏng… Vì thế, 108 tập phim do Công ty Văn hóa Nhật Nguyệt thực hiện, nhằm tôn vinh giá trị trong thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Series phim gồm bốn phần: Phần một giới thiệu tổng quan về tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt; Phần 2 “Tứ Phủ”, làm rõ vai trò của Tứ phủ trong Tín ngưỡng thờ Mẫu. Phần 3 làm rõ các chi tiết, tích truyện cũng như gia thế của các vị thánh trong Tứ Phủ và các vị Thánh được phối thờ trong Tứ phủ. Phần cuối “Tín ngưỡng thờ Mẫu xưa và nay”, với những thông tin về thực hành tín ngưỡng từ xưa đến nay, những điều cần bảo tồn và phát huy… Sắc màu vùng miền được thể hiện rõ nét thông qua tài liệu, tư liệu và sự hỗ trợ từ nhiều đồng đền, thủ nhang ở trong và ngoài nước.

Dự kiến, cùng với lễ ra mắt phim, nhà sản xuất cũng sẽ ra mắt chương trình “Mẹ Việt - Hành trình di sản” và tổ chức diễn xướng trên sân khấu để phục vụ khán giả.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo