Ra mắt sách “Việt Nam: Ngôi sao châu Á vươn lên từ tro tàn chiến tranh” tại Ấn Độ

Thứ tư - 08/02/2017 21:47

Chiều 7-2, tại trường Quản lý FORE ở thủ đô Niu Đê-li của Ấn Độ đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách “Việt Nam: Ngôi sao châu Á vươn lên từ tro tàn chiến tranh” do nhiều tác giả viết, được biên tập bởi Giám đốc Trường Quản lý FORE, Tiến sĩ D.Đát (Jitendra Das) và Tiến sĩ H.A-rô-ra (Hitesh Arora).

9789386349330

Nội dung cuốn sách tập trung vào lĩnh vực kinh tế của Việt Nam, trong đó đáng chú ý là về thị trường chứng khoán; những cải cách hệ thống tài chính; tác động của FDI; vị thế của phụ nữ trong nền kinh tế; những sáng tạo và đổi mới ở Việt Nam; những cơ hội và thách thức trong kinh doanh trên mạng ở Việt Nam; so sánh chất lượng kỹ năng của người Ấn Độ, Trung Quốc, Phi-líp-pin và Việt Nam với người Mỹ bản địa; xu hướng mua sắm tiêu dùng ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ D.Đát cho biết nhờ có công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã từ một nước bị chiến tranh tàn phá trở thành đất nước có nền kinh tế theo định hướng xuất khẩu và là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực trong vài năm qua. Cũng giống như Ấn Độ, dù nền kinh tế toàn cầu sụt giảm song tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam trong năm 2015 vẫn tương đối vững mạnh. Ông D.Đát còn cho rằng, Việt Nam ngày càng chủ động tham gia gần như tất cả các thỏa thuận quốc tế và khu vực chủ chốt và đã trở thành một đối tác tin cậy đối với nhiều cơ chế và nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ấn Độ. Việt Nam đã và đang nổi lên là một điểm đầu tư ngày càng hấp dẫn đối với các công ty của Ấn Độ.

Nguồn: TTXVN

  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo