Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến”

Thứ hai - 12/03/2018 21:28

Chiều 12-3, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng tổ chức ra mắt sách ảnh song ngữ “Trường Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà (Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam).
 

Cuốn sách là ấn phẩm mới nhất nằm trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam do NXB Kim Đồng chủ trương từ nhiều năm qua. Dưới góc nhìn của một nhà báo từng đến Trường Sa tác nghiệp trong năm 2016 và 2017, cuốn sách tập hợp 150 bức ảnh nghệ thuật với 5 chương: Thao thức Trường Sa, Vẻ đẹp Trường Sa, Quê em Trường Sa, Nhà giàn DK1, Trường Sa - Nơi ta đến.

 

Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến”

Cuốn sách “Trường Sa - Nơi ta đến”.

Những bức ảnh nghệ thuật đã tái hiện vẻ đẹp trong trẻo, tráng lệ của Trường Sa, cũng như những khoảnh khắc đời thường của quân và dân: Một cầu vồng, một khung trời qua ô cửa, lớp học bên bờ sóng, một mầm cây đang vươn mình ra ánh sáng, những người lính đảo vui văn nghệ...

 

Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến”

Độc giả tham quan triển lãm một số bức ảnh tiêu biểu tại buổi ra mắt cuốn sách “Trường Sa - Nơi ta đến”.


Nhận xét về cuốn sách, nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến, cho biết: “Đây là cuốn sách ảnh Trường Sa đầu tiên mà tác giả là nữ. Cuốn sách được tổ chức biên soạn theo phong cách rất mới, rất hiện đại. Những hình ảnh mà bên dưới có ghi những cảm xúc, những câu chuyện đi kèm làm cho người xem cảm thấy bức ảnh có nhiều ý tứ hơn, chạm đến người xem hơn”.

Được biết, trước khi xuất bản thành sách, các bức ảnh về Trường Sa của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà đã được triển lãm nhiều lần tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Việc xuất bản cuốn sách là cách nhà báo Nguyễn Mỹ Trà chia sẻ những trải nghiệm của mình, mong muốn các bạn trẻ hiểu hơn, biết yêu, biết quý Trường Sa.

Nguồn: QĐND (Hoàng Hoàng) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo