Ra mắt sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” bản song ngữ Việt-Hàn

Thứ bảy - 26/05/2018 00:23

Cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” bản song ngữ Việt-Hàn chính thức ra mắt độc giả Thủ đô ngày 25-5 và sẽ được nhanh chóng giới thiệu tới bạn đọc Hàn Quốc. Đây là cuốn sách của do nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn thực hiện và cũng là cuốn sách đầu tiên được lựa chọn, in song ngữ để giới thiệu tại Hàn Quốc.
 

biasachdaituongvonguyengiapviet hanictpress

Bìa cuốn sách song ngữ

Tiếp sau đó, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những tác phẩm khác sâu hơn về Việt Nam, nhất là về Chiến dịch Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới độc giả Hàn Quốc. 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn cho biết, cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" là tập hợp các bức ảnh tiêu biểu do ông trực tiếp lựa chọn trong số tác phẩm chụp được trong suốt những năm tháng được ở gần Đại tướng. Đó là những bức chân dung, hình ảnh Đại tướng với đồng đội, với nhân dân và gia đình riêng; những hình ảnh về lễ tang của vị tướng trong lòng dân với hàng dài vô tận người già, trẻ nhỏ, cựu chiến binh đến từ Điện Biên Phủ, Cao Bằng tới tận mũi Cà Mau xếp hàng đưa tiễn; khoảnh khắc xúc động nghẹn ngào của toàn dân, toàn quân khi đưa Đại tướng về nơi yên nghỉ vĩnh hằng... 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn, nguyên là phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam. Ông đã có 45 năm làm nghề, trong đó có 35 năm vinh dự chụp ảnh cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến thời điểm này, nhà báo Trần Tuấn đã xuất bản 3 cuốn sách ảnh về Đại tướng, gồm: “101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Tướng Giáp trong lòng dân” và “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân”. Cuốn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” là cuốn sách song ngữ Việt-Hàn đầu tiên của ông được xuất bản trong chương trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần thế giới Hương Sắc với Viện Nghiên cứu Truyền thông văn hóa dân tộc và Công ty truyền thông tư nhân Vietnamtoday. 

Bên cạnh xuất bản sách, nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn đã tổ chức hơn 10 triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Sau nhiều cuộc triển lãm, các bức ảnh đều được tặng lại cho địa phương để nhân dân thưởng lãm. 

Việc ra mắt sách và đưa sách tới với độc giả Việt Nam, Hàn Quốc là một phần nội dung hợp tác giữa Công ty Cổ phần thế giới Hương Sắc tại Hà Nội với Viện Nghiên cứu Truyền thông văn hóa dân tộc, Công ty truyền thông tư nhân Vietnamtoday (Hàn Quốc). Công ty truyền  thông tư nhân Vietnamtoday chính là đơn vị đầu tiên giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ XX.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo