Phát động triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018

Thứ tư - 02/05/2018 21:03
Sáng 2.5, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ phát động Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018.

Với 2 chủ đề “Hạ Long - Quảng Ninh - góc nhìn mới” và sáng tác tự do (ảnh chụp tại Việt Nam), triển lãm là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ̃ phát động

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên hy vọng, với sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong cả nước, sự thông tin kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí, Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, có nhiều tác phẩm đạt chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, phản ánh sinh động đời sống xã hội Việt Nam và những biến chuyển, thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới - hội nhập trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng. “Đặc biệt, triển lãm phản ánh những nét đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam nói chung và của Quảng Ninh nói riêng, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc trong lòng công chúng…”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, là dịp  tổng kết và đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoạt động nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc không chuyên. Tác phẩm dự thi phản ảnh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng tới giá trị chân, thiện, mỹ.

Tác phẩm “Vịnh Lăng Cô - Huế”, giải Nhất chủ đề tự do tại triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc 2016

Hình thức dự thi Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh. Với ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm 5 ảnh. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự tối đa 8 tác phẩm (cho cả 2 chủ đề, không giới hạn cho từng chủ đề). Tác phẩm ảnh gửi trực tiếp tại trang web: anhnghethuatvietnam2018.com trước ngày 31.7. Lễ trao giải và trưng bày triển lãm sẽ được tổ chức vào ngày tháng 10 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Các tác phẩm được trao HCV là một trong những tiêu chuẩn để xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về VHNT.

Cũng tại lễ phát động, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành thông tin, nhân dịp Quốc khánh 2.9, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật trưng bày những tác phẩm của các họa sĩ đã được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật.

Nguồn: Đại biểu nhân dân

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo