Phát động thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”

Thứ năm - 28/06/2018 16:04
Sáng 28/6, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá vị trí, vai trò, tiềm năng và vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam tới đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Bên cạnh đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm với biển, đảo của mỗi người dân Việt Nam, góp phần khẳng định quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên biển…

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Các tác phẩm tham dự thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt, các hoạt động kinh tế; những hình ảnh thể hiện tình hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông…


Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương Hoàng Ngọc Hà phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động, Phó trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương Hoàng Ngọc Hà phát biểu: “Chủ đề biển, đảo từ lâu đã trở thành cảm hứng sáng tạo của rất nhiều thế hệ văn nghệ sĩ. Ở loại hình nghệ thuật nào cũng có thể tìm được những tác phẩm đầy ấn tượng, chứa đựng nhiều cảm xúc yêu thương, niềm tự hào của con người Việt Nam với biển đảo quê hương. Đó chính là tinh thần Ban tổ chức muốn hướng đến qua cuộc thi này. Hy vọng các nghệ sĩ nhiếp ảnh tích cực tham gia để công chúng được chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp, nhằm nâng cao tình yêu nước, ý thức trách nhiệm với biển đảo của Tổ quốc”.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất (ảnh đơn, ảnh bộ); 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài tiền thưởng còn có giấy chứng nhận của Ban chỉ đạo cuộc thi và Huy chương của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31.8.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo