Bế mạc trại sáng tác văn học Miền Trung - Tây Nguyên

Bế mạc trại sáng tác văn học Miền Trung - Tây Nguyên

  •   09/05/2011 03:43:13 PM

Trại sáng tác văn học Miền Trung - Tây Nguyên được phối hợp giữa Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Tạp chí Sông Hương và Binh đoàn 15 đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 9-5-2011 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đại tá, nhà văn Ngô Vĩnh Bình (ảnh)- Tổng Biên tập tạp chí VNQĐ đã đọc diễn văn bế mạc. (P.V))

Nhà phê bình Nguyễn Hòa: Văn hóa tranh luận là kết quả của một quá trình lâu dài

Nhà phê bình Nguyễn Hòa: Văn hóa tranh luận là kết quả của một quá trình lâu dài

  •   05/05/2011 10:30:26 AM

Khi mà cái cảm tính và tham vọng cá nhân còn chi phối con người trong việc phát ngôn thì "văn hóa tranh luận" vẫn chỉ là một khái niệm sách vở, một khao khát để hướng tới chứ chưa phải là giá trị để thực hành.

Sao mai vừa lặn

Sao mai vừa lặn

  •   01/04/2011 12:00:05 AM

Tinh mơ ngày 1 tháng 3 năm 2011, nhà văn Nguyễn Trí Huân điện thoại cho tôi trong sự thảng thốt, anh cho biết Thiếu tướng nhà văn Dũng Hà vừa đột ngột ra đi. Từ lúc đó, tự nhiên trong mịt mùng thời gian hiện lên chen lấn, mờ tỏ những ký ức, những kỷ niệm, những ngày cùng làm việc, dáng đi, giọng nói và đặc biệt là nghĩa tình của người ra đi in đậm trong tâm trí những người ở lại.

Khai mạc trại sáng tác miền Trung – Tây Nguyên

Khai mạc trại sáng tác miền Trung – Tây Nguyên

  •   01/04/2011 12:00:04 AM

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2011 tại thành phố Quy Nhơn - Bình Định, được phép của Tổng cục Chính trị, Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Tạp chí Sông Hương và Binh đoàn 15 đã tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học Miền Trung - Tây Nguyên (P.V)

Nhà văn Sương Nguyệt Minh:

Nhà văn Sương Nguyệt Minh: "Biết chọn cái gì là thực sự của mình"

  •   01/04/2011 12:00:03 AM

Nhà văn thì cứ phải viết thôi. Còn "Hot" hay "best - seller" thì phải để các nhà làm sách và bạn đọc đánh giá. Nhiệm vụ chính của nhà văn là… sáng tác và không nên mất quá nhiều thời gian để tự định giá mình tác phẩm có "hot", có "best - seller" hay không!

Tin thêm về trại sáng tác văn học miền Trung – Tây Nguyên

Tin thêm về trại sáng tác văn học miền Trung – Tây Nguyên

  •   01/04/2011 12:00:02 AM

Trong hai ngày 28 - 29 tháng 4 năm 2011, đoàn nhà văn tham dự trại sáng tác đã thăm đảo Nhơn Châu và đại đội tổng hợp X30 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định (UÔNG TRIỀU)

Lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh:

Lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh: "Luôn biết phát huy truyền thống đơn vị anh hùng của một thành phố anh hùng"

  •   01/04/2011 12:00:01 AM

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. tạp chí Văn nghệ Quân đội xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuộc trò chuyện giữa phóng viên tạp chí và đại tá Trương Văn Hai - tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh về truyền thống quý báu của một đơn vị anh hùng

Nhân chứng phút lâm chung của nhà văn Chu Cẩm Phong

Nhân chứng phút lâm chung của nhà văn Chu Cẩm Phong

  •   01/04/2011 12:00:00 AM

Sau gần 30 năm kể từ ngày anh hi sinh, nhờ sự tận tâm của bạn bè, đồng đội tập sách Nhật ký chiến tranh dày hơn 900 trang được NXB Văn học ấn hành năm 2000. Nhưng bên cạnh cuốn nhật ký đó, còn rất nhiều điều khác về Chu Cẩm Phong mà có thể nhiều người còn chưa biết đến.


Các tin khác

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo