Những cuốn sách chạm đến trái tim

Thứ bảy - 21/04/2018 15:11
chu phoong arial moi copy - Nhân Ngày Sách Việt Nam, ngày 20/4, Công ty cổ phần Truyền thông Trạm Đọc đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Chạm – 2018” - Những cuốn sách chạm đến trái tim tại Phố Sách 19 tháng 12 (Hà Nội).
 
IMG 0151
Các tác giả nhận giải
 
Đây là lần đầu tiên Giải thưởng “Chạm – 2018” trao cho những cuốn sách “Chạm đến trái tim”. Chỉ trong vòng chưa đầy 20 ngày (từ ngày 30/3/2018 đến 12:00 ngày 19/4/2018) mở cổng bình chọn trực tuyến tại địa chỉ https://giaithuongcham.tramdoc.vn, trang web đã nhận được hơn 500.000 lượt truy cập, 200.000 người dùng và gần 100.000 lượt bình chọn của độc giả.
 
Theo đó, “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của tác giả Nguyễn Thế Vinh (do Nguyễn Thị Việt Hà chắp bút và được Công ty Văn hoá sách Sài Gòn ấn hành) đã đoạt giải “Cuốn sách truyền cảm hứng nhất” – với tổng số lượt bình chọn là 28.025. Đây là giải thưởng do độc giả bình chọn trực tuyến, có giá trị lên tới 100.000.000 đồng.
 
Ngoài giải thưởng chính còn có 3 giải thưởng khác là:
Giải thưởng do Hội đồng bình chọn có giá trị 30.000.000 đồng. Giải được trao cho tác phẩm “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” (của nhà báo Trương Anh Ngọc).
 
Giải thưởng do Trạm Đọc bình chọn được trao cho hai cuốn sách “Đi như là ở lại” (của tác giả Lê Vũ Trường Giang) và “Trời xanh ngập nắng” (của tác giả Rosita Nguyen) - với giá trị giải thưởng 10.000.000 đồng/giải.
 
Buổi lễ trao giải có sự tham gia của các tác giả lọt vào top 10 giải thưởng, các thành viên trong Hội đồng bình chọn, đại diện các nhà tài trợ, công ty sách, nhà xuất bản, cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình và nhiều độc giả, người yêu sách.
 
Thông qua Giải thưởng Chạm – 2018 năm nay, Ban tổ chức Trạm Đọc hy vọng sẽ tạo ra tiền đề cho hoạt động bình chọn sách thường niên, phấn đấu trở thành một giải thưởng uy tín tại Việt Nam và có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng người yêu sách nước nhà. Ban tổ chức cũng mong muốn rằng, giải thưởng sẽ góp phần khuyến khích tinh thần sáng tạo của các tác giả Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để các nhà xuất bản, công ty phát hành sách đưa nhiều đầu sách mới, chất lượng đến gần hơn với độc giả.
 
IMG 6261
Nhà báo Trương Anh Ngọc kí tặng sách độc giả
 
10 cuốn sách truyền cảm hứng nhất lọt vào vòng bình chọn trực tuyến:
1.   “Đi như là ở lại” của tác giả Lê Vũ Trường Giang
2.   “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của tác giả Nguyễn Thế Vinh
3.   “Harpocrates và bông hồng phía trên thành phố” của tác giả Nguyễn Mai Chi
4.   “Trời xanh ngập nắng” của tác giả Rosita Nguyễn
5.   “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” của tác giả Trương Anh Ngọc
6.   “Khát vọng Việt” của tác giả Đỗ Cao Bảo
7.   “1987” của nhóm tác giả, do nhà báo Ngọc Nick M chủ biên
8.   “Cửa tiệm hạnh phúc” của tác giả Lê Di
9.   “Hạnh phúc thật gần” của tác giả Thiện Từ
10.“Kể xong rồi đi” của tác giả Nguyễn Bình Phương
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo