Nhóm M6 ra mắt Album số 3 “Đêm nhiệt đới”

Thứ tư - 19/10/2016 09:25
logo - Kỉ niệm 10 năm thành lập, ngày 9/9/2016 vừa qua, M6 đã tổ chức rất thành công một chương trình biểu diễn và giao lưu âm nhạc mang tên “Đêm nhiệt đới”. Tiếp theo hai album trước (“Hà Nội 36 phố” và “Những đường bay”), album thứ ba của nhóm, cũng mang tên “Đêm nhiệt đới”, là kết quả những thể nghiệm mới của nhóm.
 
Phần trình diễn ca khúc của thành viên nhóm M6
Phần trình diễn ca khúc của thành viên nhóm M6

Buổi ra mắt album mới này đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, mê say tại Café Bar +84, số 23 Ngô Văn Sở, Hà Nội trưa ngày 18/10/2016.
  
Nhóm tác giả M6 bao gồm Ngô Tự Lập, Trần Đức Minh, Giáng Son, Nguyễn Lê Tâm, Nguyễn Thắng, Nguyễn Vĩnh Tiến, Nguyễn Tuấn, Ngô Hồng Quang - các nhạc sĩ đồng thời cũng là những nhà văn, nhà thơ, dịch giả, kiến trúc sư, họa sĩ có tên tuổi… Âm nhạc của họ hòa trộn thơ ca, triết học, hội họa nhưng cũng tràn trề chất liệu cuộc sống, với ca từ trau chuốt, tinh tế. Album số 3 “Đêm nhiệt đới” tập hợp những sáng tác mới và cả những sáng tác được các thành viên M6 hoàn thành từ lâu nhưng chưa từng công bố. Album là một sự cộng sinh nhiều cá tính âm nhạc có chung niềm đắm mê đối với loại hình nghệ thuật này, luôn ráo riết đặt ra những câu hỏi để truy vấn, đối thoại cùng thế giới hiện tồn. 14 ca khúc trong album ít nhiều làm lung lay, bất an những định nghĩa đã được đóng đinh, mặc định về ca từ nói riêng, âm nhạc nói chung. “Khi sáng tạo những ca khúc này, chúng tôi luôn giả định chủ thể thưởng thức âm nhạc đủ thông minh và thoáng mở để đón nhận chúng” - Ngô Tự Lập, thủ lĩnh của nhóm M6, chia sẻ.
 
Tại buổi ra mắt, khán thính giả ngoài cơ hội giao lưu cùng các thành viên của nhóm cũng đã được thưởng thức một số sáng tác mới của nhóm với sự thể hiện của các thành viên và của một số ca sĩ được nhiều người yêu thích đã sát cánh cùng M6 trong suốt chặng đường vừa qua.
 
nhom M6
Nhóm nhạc M6

14 ca khúc nơi album “Đêm nhiệt đới” của nhóm M6 gồm: “Thơm cơn mưa tháng ba” (nhạc và lời: Trần Đức Minh; thể hiện: Đinh Mạnh Ninh); “Lên chùa” (nhạc và lời: Nguyễn Vĩnh Tiến; thể hiện: Ngọc Khuê); “Thức dậy con yêu nhé” (nhạc và lời: Giáng Son; thể hiện: Thùy Chi); “Màu y tý” (nhạc và lời: Nguyễn Thắng; thể hiện: Đông Hùng); “Gửi” (nhạc và lời: Giáng Son; thể hiện: Giáng Son); “Giọt nước trong ngần” (nhạc và lời: Ngô Tự Lập; thể hiện: Minh Đức); “Lang thang” (nhạc và lời: Nguyễn Lê Tâm; thể hiện: NSƯT Thanh Bình); “Tiếng gáy thời gian” (nhạc và lời: Nguyễn Tuấn; thể hiện: Nguyễn Tuấn); “Ông tôi” (nhạc và lời: Nguyễn Vĩnh Tiến; thể hiện: Ngọc Khuê); “Đô thị hóa” (nhạc và lời: Nguyễn Thắng; thể hiện: Thu Hường); “Những vì sao đen” (nhạc và lời: Ngô Tự Lập; thể hiện: nhóm Bel Canto); “Chiếc xe đòn” (nhạc và lời: Nguyễn Tuấn; thể hiện: NSƯT Thanh Bình); “Ngủ trong lòng mùa đông” (nhạc và lời: Trần Đức Minh; thể hiện: Đinh Mạnh Ninh); “Tìm câu trả lời” (nhạc: Nguyễn Lê Tâm; lời: thơ Hữu Thỉnh; thể hiện: nhóm Bel Canto).
 
HOÀNG HOÀNG PHỐ

 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo