Nhiều hoạt động nhân kỉ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ sáu - 22/12/2017 00:57
chu phoong arial moi copy - Nhiều hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017); 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017); 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2017); 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 diễn ra trên khắp cả nước.

Tối 19/12, tại Nhà hát Quân đội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi khúc quân hành.

 
20171219 230954
Một tiết mục trong chương trình

Tới dự có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng…
 
Chương trình nghệ thuật “Vang mãi khúc quân hành” với sự tham gia của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Nhà hát Chèo Quân đội, Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội, Đoàn Nghi lễ Quân đội, Trung tâm Phát thanh và truyền hình Quân đội.

Ngày 18/12, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Công an Nhân dân tổ chức khai mạc triển lãm Bản hùng ca Điện Biên Phủ trên không”.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, được chia làm 3 phần: Cuộc đụng đầu lịch sử; Bản hùng ca Điện Biên Phủ trên không và Âm vang Bài ca chiến thắng.

 
3
Trung tướng Đỗ Căn ghi cảm tưởng tại triển lãm

Tối 19/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, sách, tư liệu “73 năm - QĐND Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất tử”. 

Với hơn 200 ảnh, tư liệu, hiện vật và trên 400 cuốn sách, triển lãm giới thiệu đến người xem những thời khắc lịch sử vĩ đại của dân tộc. Các tài liệu đã khái quát ý nghĩa và tầm vóc lớn lao của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh để giành độc lập, tự do cho đất nước.

Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất tử” trưng bày trên 100 hình ảnh, tư liệu và hiện vật thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong chiến dịch phòng không bảo vệ Hà Nội cuối tháng 12/1972; những thành tựu của quân và dân Hà Nội, Hải Phòng trong chiến dịch “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”. 

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 25/12.

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Cục Chính trị phối hợp với Thư viện Quân đội tổ chức triển lãm sách, báo, giao lưu tác giả tác phẩm hướng tới kỉ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

 
IMG 5942
Trung tướng Đỗ Căn – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng các vị đại biểu tham quan triển lãm sách, tư liệu

Triển lãm giới thiệu gần 1000 ấn phẩm được trưng bày theo 6 nội dung: Sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước; Truyền thống anh hùng của Bộ đội Phòng không – Không quân Việt Nam; Chiến thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ – sự kiện “Điện Biên Phủ trên không”; Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam; Dư luận thế giới về sự kiện “Điện Biên Phủ trên không”; Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không qua hình ảnh.
Triển lãm trưng bày tại Thư viện Quân đội, 83 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Triển lãm “Đánh thắng B-52” đang diễn ra tại Bảo tàng Phòng không - Không quân (173 đường Trường Chinh, Hà Nội).

Với hơn 300 tài liệu, hiện vật, hình ảnh, triển +lãm giới thiệu quá trình, diễn biến 12 ngày đêm và việc tổ chức chiến đấu của Quân chủng Phòng không - Không quân, của quân và dân ta mà trọng điểm là Thủ đô Hà Nội tháng 12/1972. 

 
12122017p51
Ảnh: QĐND

Triển lãm gồm 4 phần: Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đánh B-52; Đánh thắng B-52 và Phát huy truyền thống đánh thắng B-52.

Triển lãm trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị như: Hình ảnh B-52 đầu tiên xuất hiện trên bầu trời Hà Nội, những quả đạn tên lửa đầu tiên bắn vào đội hình máy bay địch, hình ảnh phi công Vũ Xuân Thiều dũng cảm hy sinh sau khi bắn rơi B-52 của địch, cuốn sách đỏ “Cách đánh B-52”…

PV tổng hợp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo